Xây mộ đá cần hiểu những thông tin về mộ đá

xây mộ đá người ta thường hay quan niệm tuổi trở lên là đã hết trạch nên chỉ cần xem ngày giờ, còn dưới tuổi phải xem thêm năm, nếu là năm kim lâu hay tam tai thì tuyệt đối không khởi công xây khu lang mo da

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Xây lăng mộ đá cho người đã khuất là việc con cháu nên làm nhưng nên xây dựng như thế nào, lựa chọn loại lăng mộ nào, cách sắp xếp, chọn hướng mộ sao để hợp phong thủy đón được khí tốt…Tất cả các thông tin mộ đá sẽ được cơ sở đá Thiên Phú chia sẻ để quý khách có thể có thể hiểu một cách khái quát nhất để đưa ra quyết định, lựa chọn khi xây dựng.

Những bước cần thiết khi xây lăng mộ đá

Xây lăng mộ đá là công việc liên quan yếu tố phong thủy, yếu tố tâm linh nên đòi hỏi các nghệ nhân phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng mọi kiến thức về lĩnh vực này. một số hướng dẫn giúp gia chủ có được những thông tin chuẩn xác nhất khi xây mộ đá sao cho hợp phong thủy. Đầu tiên phải chọn đất xây mộ tốt. Đất xây mộ đá phải là khu đất mới, chưa từng bị đào xới hay chốn lấp, đất có màu sắc sáng và khí đất ấm. Nếu là vùng đồng bằng thì đất có độ tươi mịn, đào lên phía dưới khoảng 80cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm, nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng hơi khô. Kiêng kỵ nhất là khi đất có độ tơi xốp, có nước thải ngầm, nước cống ngầm chảy qua. Đất xây mộ tốt thì khi đào lên đáy mộ phải có mach nước ngầm, trong, không mùi. Tiếp theo phải chọn ngày tốt để xây mộ, không chỉ là việc xây mộ mà những việc trọng đại người ta đều chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo để làm để hy vọng công việc đó sẽ được suôn sẻ và thành công.

xây mộ đá

Khi chọn ngày giờ để xây mộ người ta thường hay quan niệm 60 tuổi trở lên là đã hết trạch nên chỉ cần xem ngày giờ, còn dưới 60 tuổi phải xem thêm năm, nếu là năm kim lâu hay tam tai thì tuyệt đối không khởi công xây lăng mộ. Dù là huyệt mộ đặt theo hướng nào nếu chọn đúng ngày hoàng đạo thì xây mộ sẽ gặp hung hóa cát. Cuối cùng là chọn hướng xây mộ, lăng mộ đá hợp với tuổi, mệnh của người khuất, hướng của mộ phải nhìn ra khung cảnh thoáng mát, sạch sẽ không bị vật gì che chắn. Theo phong thủy thì dựa vào ngày sinh, ngày mất có thể tra cứu Trạch Quẻ để xác định 4 hướng tốt, 4 hướng xấu, chọn các ngày tốt giờ tốt để di quan, hạ huyệt, để mong người đã khuất lưu phúc lại cho con cháu. Chọn kích thước xây mộ sao cho phù hợp tùy từng kích thước nhất định mà lỗ ban có các ý nghĩa khác nhau. Sau khi mộ đã hoàn thành xong gia chủ cần thắp hương báo cáo coi như xin phép gia tiên được dựng mồ mả.

Đến với Thiên Phú để lựa chọn được sản phẩm lăng mộ đẹp nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, cơ sơ đá mỹ nghệ Thiên Phú đã sản xuất các sản phẩm đá với chất lượng cao và được khách hàng trong cả nước đặt niềm tin, lựa chọn là địa chỉ uy tín để đặt xây dựng các công trình lớn như lắp đặt cả một khu lang mo da hay xây dựng các công trình đá lớn. Từ nguyên liệu đến đội ngũ thợ đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng để có thể hoàn thành một sản phẩm có chất lượng và thẩm mỹ cao đến như vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, nhiệt tình.

 

Uy tín chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết