Xây mộ bằng đá ưu và nhược điểm cần chú ý

Xây mộ bằng đá ưu và nhược điểm cần chú ý. Với bài viết này hy vọng quý khách hàng sẽ có những kế hoạch chi tiết tiết khi xây lăng mộ đá, hoặc khu lăng mộ đá.

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Ngày nay với nhu cầu phát triển về kinh tế nên nhiều gia đình đã chú trong hơn về vấn đề tâm linh. Trong đó nhu cầu xây dựng mô mả cho tổ tiền được quan tâm hơn và xây mộ bằng đá cũng được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được tâm lý đó tôi sẽ chỉ ra một số ưu và nhược điểm của xây lăng mộ đá.

MỘ ĐÁ TAM SƠN TS 04

xây mộ đá

Ưu điểm của xây lăng mộ bằng đá.

Với việc xây lăng mộ truyền thống bằng bê tông sẽ không bền với thời gian. Trong khoảng thời gian ngắn sẽ bị hư hỏng và phải trùng tu, tôn tạo lại. Nên làm mộ đá sẽ có độ bền cao(không bị hư hỏng theo thời gian), mầu sắc vĩnh cửu, hàng năm không phải sửa sang hoặc trùng tu lại. Ngoài ra xây mộ bằng đá còn không làm mất thời gian cho gia chủ vì toàn bộ công trình đá được chế tác tại xưởng. sau khi xong mới mang đi lắp nên khách hàng không mất thời gian đề giám sát công trình. Một khu lăng mộ đá lớn hang chục m2 cũng chỉ mất khoảng nửa tháng là hoàn thiện tại nghĩa trang. Còn với xây mộ truyền thống phải mất đến hai tháng để giám sát.

Nhược điểm của xây mộ bằng đá.

Trước tiên phải nói đến chi phí. Chi phí để xây mộ bằng đá có thể cao hơn 2 đến 3 lần khi xây mộ bằng bê tông. Sau đó là khâu lắp đặt và vận chuyển. Đá là một chất liệu rất nặng nên khi một sản phẩm bằng đá nói chung và lăng mộ đá nói giêng, khi vận chuyển và lắp đặt sẽ mất rất nhiều công sức và vất vả. Ở những nơi có địa bàn hiểm chở còn không thể lắp lăng thờ đá được.

Nên trước khi xây mộ bằng  đá cho gia tiên chúng ta phải có một kế hoạch cụ thể. Yêu cầu thợ đá lên kích thước bản vẽ cho khu lăng mộ đá của mình. Kết hợp với thợ đá khảo sát địa hình nhằm đưa ra biện pháp tối ưu nhất trong khâu vận chuyển và lắp đặt.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết