xây mộ bằng đá là lựa chọn lâu bền và vững chắc nhất

xay mo bang đá thì đảm bảo được độ vững cách của công trình, những loại vật liệu khác chỉ sau một vài năm là công trình bị xuống cấp những với những khu lang mo da thì...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

          Lựa chọn xây mộ bằng đá hay xây mộ bằng nguyên vật liệu xây dựng khác là câu hỏi khá phổ biến của mọi người dân hiện nay. Tuy nhiên, nếu để vừa đạt được tính thẩm mỹ, lại bền vững và trường tồn với thời gian thì chỉ có đá mới có thể đáp ứng được.

Xây mộ bằng đá – Đá – Nguyên liệu trường tồn với thời gian

Từ xưa đến nay, con người ta luôn quan niệm đá là vĩnh cửu, là trường tồn với thời gian. Thế nên, mọi công cụ, vật dụng đều được ưu tiên làm từ đá. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm lớn nhất là bền vững thì vẫn còn những nhược điểm nhất định như chúng có khối lượng quá lớn, khó di chuyển. Để di dời được thì cần khá nhiều sức hoặc nếu không thì cũng cần đến các thiết bị máy móc công cụ hỗ trợ đặc biệt. Nhưng xay mo da thì nguyên liệu bền vững nhất chắc chắn chỉ có đá. Loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên được khai thác từ các ngọn núi đá vôi chất lượng sau đó đem về chế tác.

xay mo da

Một loại nguyên liệu khá phổ thông được người dân đưa vào sử dụng trong xây dựng lăng mộ đá là cát và xi măng rồi ốp gạch xung quanh. Có thể nói, đây là cách xây dựng tốn kém ít tiền bạc của cải nhất. Nhưng đấy là cái lợi trước mắt, nhìn qua thì cũng sạch sẽ, mát mẻ, gọn gàng không thua kém gì lăng mộ được làm từ đá tự nhiên. Vấn đề là thời gian, sự công phá của thời tiết: mưa, lũ, bão, gió,… thời tiết có thể phá vỡ bất kỳ thứ gì mong manh. Trái lại, đá thì sao? Đá là sự cứng cỏi, vững chắc nhất mà ta có thể thấy. Mặc dù mưa đến mấy, gió to cấp nào,… cũng không làm đá dễ dàng hư hỏng được. Hơn nữa, với vẻ bề ngoài sáng láng, óng ánh những tia sáng lonh lanh lại làm cho khu lang mo da trở nên vô cùng kỳ bí.

    Lăng mộ đá – Sản phẩm hoàn hảo nhất cho người khuất

          Một nơi yên nghỉ vững chắc, bền lâu chắc chắn sẽ làm hài lòng những người đã mất. Những ngôi mộ được xây dựng kiên cố và đẹp đẽ mang lại vẻ đẹp tâm linh nhất định. Nhìn vào, là có thể thấy được sự thoải mái,.

Làng Ninh Vân là một làng nghề truyền thống nổi tiếng chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ từ đá, trong đó có lăng mộ đá. Ngày nay, ở nơi đây các doanh nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều, họ đi xây dựng và thiết kế lăng mộ ở khắp mọi nơi trên đất nước từ Bắc đến Nam. Càng ngày càng dày dặn kinh nghiệm, những sản phẩm lăng mộ đá công phu hơn, từng đường nét sắc xảo toát lên vẻ đẹp kỳ bí. Để làm ra được một sản phẩm ưng ý nhất họ phải lên ý tưởng thiết kế, vẽ phác thảo rồi dựa vào kích thước chuẩn để xây dựng một khu lăng mộ. Trong một khu lăng mộ bao gồm cổng lăng, các lăng mộ nhỏ lẻ, ban thờ, hàng rào, lan can,… tất cả đều được làm từ đá. Đá để làm ra các sản phẩm này có thể là đá trắng, đá xanh hay đá hoa cương ( đá granite ). Tuy nhiên chúng đều chung một ưu điểm là bền vững, không dễ bị bào mòn bởi thời gian, không phai màu.

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú tự hào có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất đá mỹ nghệ đặc biệt là sản phẩm lăng mộ đá. Đặt niềm tin vào chúng tôi quý khách sẽ nhận được sự hài lòng!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết