Xây lăng mộ bằng đá báo hiếu tổ tiên.

Thông tin chi tiết

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu xem những sản phẩm mẫu lăng mộ đẹp được sản xuất ở đâu và sản xuất như thế nào nha. Những mẫu lăng mộ đá đẹp được sản xuất tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nói chung và tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi nói riêng. Những mẫu lăng mộ nay được chế tác từ những khối đá xanh nguyên khối được chọn lựa kỹ lưỡng và chế tác bởi những nghệ nhân với đôi bàn tay tài hoa trong làng nghề.

lăng mộ đá

Mẫu lăng thờ đá 028

Xây lăng mộ đá cho riêng gia tộc

Lăng mộ đá là một sản phẩm tâm linh được để cải tạo lại những phần mộ của những người đã khuất và cũng là một trong những sản phẩm đặt trong khu lăng mộ đẹp nhằm tạo nơi thờ chính cho toàn khu. Tục lệ thờ cúng tổ tiên là một nghĩ tử cao đẹp của người Việt Nam. Những mẫu mộ đẹp của chúng tôi được sản xuất trên nhiều chất liệu nhưng một trong những chất liệu chủ yếu là chất liệu đá xanh nguyên khối.  Đá xanh nguyên khối được cho là một loài đá thích hợp để thệ hiện hết những nét đẹp của một mẫu thiết kế cũng như tạo nên cho chúng những ưu điểm vượt trội. Không chỉ được dùng làm lăng mộ đá mà loại đá này còn được sử dùng làm nhiều những sản phẩm khác trong tâm linh như lư hương đá, cuốn thư đá,… Tỷ mỹ cẩn thận là một trong những yếu tố không thể thiếu của mỗi một nghệ nhân bởi mỗi một đường nét các nghệ nhân tạo trên đá đều phải mang những nét đẹp văn hóa dân tộc. Chúng không chỉ tạo hình mà chúng phải trông thật có hồn. Và những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã thành công khi đưa cái hồn vào mỗi sản phẩm lăng mộ đá của mình. Lăng mộ đá xanh được làm từ nguồn nguyên liệu là đá xanh nguyên khối, với những khối đá được chọn lựa kỹ lưỡng bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu nă trong nghề chế tác đá mỹ nghệ. Và những khối đá ấy được đưa vào sản xuất cùng với nghệ nhân, ở mỗi một công đoạn những nghệ nhân sẽ có những cách tạo hình cho sản phẩm khác nhau và cũng chính vì vậy mà mỗi một sản phẩm của chúng tôi không những mang giá trị về tâm linh mà nó có giá trị nghệ thuật sâu sắc. Những mẫu mộ đá thiết kế được thiết kế dựa theo những mẫu lăng tẩm cổ xưa và những nét hoa văn chính là những phong tục tập quán của người Việt trong từng giai đoạn. Hai thứ hòa vào nhau tạo nên những sản phẩm độc đáo mang những cái riêng của nghề chế tác mộ đá đẹp.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết