Xây khu lăng mộ đá – xây dựng thế giới tâm linh

xây khu lăng mộ đá là xây lên những ngôi nhà nhỏ, những ngôi nhà bằng đá che chở cho người thân của chúng ta ở thế giới bên kia, nhưng ngôi lăng mộ đá là...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Khi bước chân đến mảnh đất Ninh Bình điều đầu tiên chúng ta thấy là vẻ đẹp cổ điển dân dã nhưng lại pha chút hiện đại của các khu lăng mộ đá. Lăng mộ đá là nơi cư ngụ an nghỉ của những người đã khuất, dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên. Ngày nay, xã hội càng phát triển thì nhu cầu của con người luôn tìm kiếm và xây dựng mẫu lăng mộ đẹp nhất và sang nhất cho ông bà tổ tiên nhà mình với mong muốn được tỏ lòng thành kính, biết ơn của mình đối với người đã khuất. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội và kế thừa những tinh hoa văn hóa của cha ông, công ty chúng tôi đã đưa ra nhiều mẫu mã và cho xây khu lăng mộ đẹp để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Cách xây dựng khu lăng mộ đá

Mỗi một ngôi mộ được xây dựng xong là cả một quá trình lao động vất vả, cực nhọc của mỗi người nghệ nhân chạm khắc. Qua rất nhiều giai đoạn từ khâu chọn đá rồi đến việc lên kích thước, chọn kiểu dáng và mẫu mã hoa văn sao cho đẹp nhất để sau đó mới bắt tay vào xây dựng. Để có một sản phẩm hoàn mỹ đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, tỉ mỉ, tinh tường, thẩm mỹ cao để biến hòn đá vô chi vô giác kia lại trở  nên có hồn.

lăng mộ đá

Ngày xưa do xã hội chưa phát triển, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhân dân thường xây cho tổ tiên họ những ngôi mộ bằng gạch, xi măng hay thậm chí chỉ là đất. Nhưng ngày nay, xã hội ngày càng phát triển con người cũng rất quan tâm đến vấn đề tâm linh để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn, tôn kính đến những người đã khuất. Họ tìm chọn và xây dựng cho tổ tiên mình ngôi mộ bằng đá chứ không còn bằng gạch hay xi măng nữa. Xây mộ bằng đá giúp cho ngôi mộ không những đẹp mà còn vững trắc trường tồn vĩnh cửu hơn nữa nó mang tính dân tộc sâu sắc.

Vẻ đẹp hùng vỹ hiên ngang

Lăng mộ đá được xây dựng từ những hòn đá, khối đá đã được lựa chọn kỹ lưỡng. Chính vì vậy nó không chỉ mang vẻ đẹp của sông núi thiên nhiên mà còn toát lên vẻ hào hùng hiên ngang bất khuất của dân tộc. Lăng mộ đá cũng đã góp phần lưu giữ, bảo tồn và phát huy vẻ đẹp cổ kính và toát lên vẻ đẹp trang nghiêm. Hơn nữa nhìn ở góc độ văn hóa, chính là sự hóa thân của thiên nhiên trong môi trường sinh hoạt văn hóa của con người. Qua các tác phẩm chạm khắc đá trong những công trình kiến trúc đền, chùa lăng mộ ở khắp nơi. Từ đó ta nhận thấy rõ thiên nhiên và văn hóa cổ truyền hòa quyện chặt chẽ, khó có thể tách rời được.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết