Xây dựng lăng mộ bằng đá khối một công việc gắn với chữ tâm

Thông tin chi tiết

Việc xây dựng những khu lăng mộ đẹp bằng đá là một trong những vấn đề khá là nhạy cảm cũng như là một trong những vấn đề khó có thể lý giải được trong việc xây dựng những công trình tâm linh đây là một trong những công trình có chứa nhiều ý nghĩa nhất trong những công trình khác mà trong hàng năm chúng ta vẫn thực hiện. Với việc xây dựng những mẫu mộ đẹp bằng đá mà những nghệ nhân trong làng nghề của chúng tôi thực hiện thì đó đều là những công trình, những mẫu lăng mộ đều được thực hiện từ những khối đá cũng như từ chính những kỹ thuật chế tác điêu luyện từ chính những nghệ nhân có kinh nghiệm cũng như từ chính những nghệ nhân trẻ trong làng nghề của chúng tôi. Họ luôn cố gắng hàng ngày để tạo nên cho những khách hàng của họ tất cả những công trình cũng như sản phẩm riêng biệt những sản phẩm đẹp nhất và chất lượng nhất.

Chữ tâm trong xây dựng lăng mộ bằng đá

Xây dựng lăng mộ bằng đá chính là việc những nghệ nhân cùng những người con người con người cháu thực hiện xây dựng lại những phần mộ đá cho ông cha tổ tiên, những người thân đã mất. Hiện nay công việc đó vẫn được những nghệ vẫn tiếp tục cho đến nay đã được 400 năm. Theo như những nghệ nhân trong làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng như trong cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi thì chế tác những mẫu mộ đá đẹp không chỉ mang lại lợi nhuận mà khi làm tâm linh thì chữ TÂM mới là yếu tố quan trọng nhất.

mo-tam-son-da

Những khối đá vuông vắn được những nghệ nhân trong làng nghề cũng như trong những khu công nghiệp cung cấp đá cho những cơ sở chế tác tại làng nghề. Sau khi được khai thác tại núi thì những người có kinh nghiệm chọn đá để có thể chọn ra cho họ những khối đá chất lượng nhất để làm nên những khối đá đẹp nhất để cho những nghệ nhân sản xuất nên những sản phẩm mộ đá ninh bình đặc biệt nhất với một chất lượng tốt nhất của chúng tôi. Những khối đá xanh cũng như những khối đá trắng cũng tạo nên những sản phẩm đẹp nhất từ những khối đá có kích thước chuẩn nhất trong tất cả những công việc mình. Sau khi có những khối đá có được một kích thước chuẩn và việc những nghệ nhân sẽ chọn nên những mẫu hoa văn cũng như những phương thức chế tác khác nhau sau cho phù hợp để tạo nên cho khách hàng những mẫu lăng mộ đẹp bằng đá với những chi tiết trên lăng mộ đều khác biệt và hoàn thiện.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết