Truyền thống đẹp và cao quý ở làng đá Ninh Vân.

Thông tin chi tiết

Với truyền thống đẹp hơn 400 năm hình thành, kể từ khi nghề làm và chế tác lăng mộ đá nói giêng và đá mỹ nghề nói giêng được phát triển đến nay tất cả người dân, con cháu trong làng mỹ nghệ Ninh Vân vẫn không ngừng cố gắng, phát triển và gìn giữ nghề đá truyền thống này mà ông cha ở đây đã mất bao nhiêu công sức gây dựng và tạo dựng nền móng, nên một cái nghề Lăng mộ đá  mỹ nghệ với những nét văn hóa đẹp, đặc trưng của làng. Với ý trí quyết tâm gìn giữ nghề truyền thống chúng tôi vẫn cố bám trụ dù cho có những lúc trên con đường đi gặp bao nhiêu khó khăn.

Truyền thống đẹp và cao quý ở làng đá Ninh Vân.

Làng nghề không chỉ đơn thuần là một nghề kinh doanh

Để có được sự công nhận của nhà nước về một nghề được coi là truyền thống phải trải qua rất nhiều những khó khăn và thời gian rất dài. Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã hình thành và phát triển đến nay đã hơn 400 năm những chỉ mới đây vào năm 2010 làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân với được nhà nước công nhận và cấp bằng làng nghề truyền thống. Đó chính là kết quả cho quãng đường mà chúng tôi đã đi qua. Vượt qua bao nhiêu lần khó khăn tưởng chừng như nghề của ông cha đã không còn ai muốn duy trì những nhờ có sự động viên của các vị già làng cũng như mong muốn giữ nghề ông cha mà mọi người đã tiếp tục gây dụng lại nghề đá. Từ đó đến nay toàn thể các hộ sản xuất trong làng đã đưa đến thị trường boa nhiêu Lăng mộ đá đẹp . Những mẫu mộ đá đẹp đó không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà nó còn là snar phẩm giới thiệu làng nghề đến nhiều người hơn trong cả nước. Làng nghề làm mộ đá đẹp truyền thống không phải một loại hình kinh doanh mà nó là một nơi chứa đựng tất cả những nét văn hóa, những bước đi chậm của biết bao nhiêu người. Làng nghề là nơi gìn giữ những nét truyền thống lâu đời nhất trên tất cả các ngôi làng trong toàn nước.

Lăng mộ đá sản phẩm đầu tiên tại làng

Lăng mộ đá là một sản phẩm chủ đạo trong làng nghề. Nó không những đưa làng nghề đến với nhiều người hơn mà Lăng mộ đá còn là một trong những sản phẩm tại làng được các nghệ nhân miệt mài xây dựng nhất. dù là những đường nét nhỏ cho đến những đường nét lớn các nghệ nhân cũng rất tỷ mỷ tạo nên tất cả. Mang đến một sản phẩm không chỉ đẹp mà đó còn là Mẫu mộ đẹp một sản phẩm chứa đựng tâm huyết, chứa đựng những nét văn hóa của dân tộc, của làng nghề đá mỹ nghệ lâu năm. Biết chặng đường đi còn nhiều khó khăn hơn bây giờ những chúng tôi nghĩ chúng tôi vẫn sẽ quyết tâm gìn giữ lại nghề truyền thống mà ông cha chúng tôi đã mất bao nhiêu công sức để xây dựng cũng như gìn giữ đến nay. Mong mọi người quan tâm đến các sản phẩm mẫu mộ đá đẹp của chúng tôi.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết