Tìm hiểu về vùng đất cố đô Hoa Lư – Sản phẩm lăng mộ đá

Lăng mộ đá có thể còn là một sản phẩm mới đối với nhiều người. Những văn hóa vùng Cố Đô Hoa Lư một vùng đất từng là Kinh Đô của nước ta, với bao nét đẹp lăng thờ đá

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mảnh đất Hoa Lư chắc hẳn không còn xa lạ với người Việt Nam ta. Hoa Lư- Ninh Bình là kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam từ năm 986 đến năm 1010. Kinh đô Hoa Lư tồn tại được  42 năm.  Năm 1010 vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long, Hoa Lư trở thành cố đô. Hiện nay nơi đây vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc của một thời thịnh vượng, những giá trị văn hóa, tâm linh vẫn được bảo tồn, những di sản, hiện vật như kiến trúc lăng mộ đá Hoa Lư.

Nghề đá ở Ninh Bình hôm nay đã đổi mới

Nhờ có thiên nhiên ưu đãi mà nghề đá mỹ nghệ ninh bình đã từng bước hình thành và ngày càng phát triển. Các sản phẩm đá được làng nghề ở Ninh Vân chế tác rất phong phú như: lăng mộ đá, lan can đá, tượng đá,… trên mỗi sản phẩm những nét hoa văn đặc trưng của các triều đại phong kiến đều được thể hiệ rất rõ và riêng biệt, mỗi đường nét hoa văn được chạm khắc trên những sản phẩm của đá mỹ nghệ ninh bình như nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ tới những giá trị lịch sử, nền văn hóa của đất nước Việt Nam trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước.

lăng mộ đá

Nét hào hùng của một thời được chạm khắc tinh tế qua các chi tiết trên cả lăng mộ đá và tương đá. Những sản phẩm đầu tiên của các nghệ nhân hiện được đặt tại nhiều ngôi đình, chùa cổ trên khắp vùng đất Hoa Lư như chùa Bái Đính. Nếu bạn đặt chân tới ngôi chùa cổ tại dang lam thắng cảnh Tràng An chắc hẳn bạn sẽ không ngừng tự đặt ra những câu hỏi cho những sản phẩm đá tại đây, một vẻ đẹp hoàn hảo đẹp và  trang trọng với những họa tiết hoa văn sắc nét. Những thành công đó là động lực cho làng nghề đá truyền thống, giúp những nghệ nhân nơi đây tâm huyết với nghề và tiếp tục lưu truyền lại cho thế hệ mai sau.

Sản phẩm đá mỹ nghệ đặc trưng của Thiên Phú

Là cơ sở được thành lập bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm và là cơ sở có lịch sử lâu nhất trong nghề chạm khắc đá Thiên Phú đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình hạng mục đá có chất lượng tốt. Sản phẩm chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng lần này là lăng thờ đá. Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá là nơi thờ chung của toàn bộ khu lăng mộ, được sử dụng để thờ chung cho dòng họ. Lăng thờ đá là phần quan trọng nhất trong tổng thể khu lăng mộ, thể hiện sự thịnh vượng của một dòng họ. Có nhiều mẫu lăng thờ đẹp để khách hàng lựa chọn như loại hai mái, ba mái, lăng thờ cánh, long  đình đá đế sập.Lăng thờ thường nằm sau cùng của khu lăng mộ và có kích thước lớn nhất trong các hạng mục đá lăng mộ.  Lăng thờ đá có nhiều kích thước khác nhau tùy theo diện tích đất làm lăng mộ nhưng các chiều cơ bản thường tuân theo số đo thước Lỗ Ban phong thủy.Các kích thước số đẹp thường thấy như 107cm, 117cm, 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm . Lăng thờ đá đá thường làm bằng đá xanh  nguyên khối chất lương cao. Chúng tôi cam kết luôn sản xuất những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Uy tín, chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết