TIN TỨC

Thiện Phú hình thành trên những mẫu lăng mộ đẹp

400 năm là khoảng thời gian dành cho làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân hình thành và phát triển.Với khoảng thời gian 400 năm ấy trôi qua đã có vô vàn những sản phẩm lăng mộ đá Thiện Phú được chế tác ra từ chính những đôi bàn tay của các nghệ nhân cũng như từ những khối đá xanh nguyên khối.

 

Với hơn 500 hộ gia đình tham gia chế tác các sản phẩm mỹ nghệ, một trong số những cơ sở ấy cũng có cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú. Một cơ sở đã có 3 đời làm nghề truyền thống. Đặc biệt trong làng nghề đá mỹ nghệ có rất nhiều cơ sở chế tác các sản phẩm lăng mộ bằng đá. Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiện Phú là một trong số những cơ sở chế tác đá mỹ nghệ với nhiều năm cũng như có kinh nghiệm chế tác các sản phẩm trong nhiều năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu sản phẩm đẹp nhất hiện nay của chúng tôi.

 

Mộ đá ngôi nhà cho người đã khuất

mộ đá

Quan niệm trước đây từ trước đến nay người dân chúng ta vẫn luôn gìn giữ phong tục tập quán thờ cúng tổ tiên. Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục tập quán được coi là một trong những việc chúng ta chưa hề bị quên lãng, tuy nét phong tục này không phải bắt buộc nhưng trong mỗi bản thân chúng ta ai cũng đều thực hiện điều đó. Đi cùng với phong tục tập quán là những văn hóa của người dân Việt chúng ta. Xây dựng những phần mộ đá cho người thân đã mất của mình. Mỗi một gia đình của chúng ta đều có những phần mộ riêng thuộc gia đình mình, những phần mộ đó luôn được đặt ở những vị trí cố định sau khi được sang cát cũng như được xây dựng mới.

 

Những mẫu lăng mộ bằng đá chỉ có tại Thiên Phú

 

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú là một trong những cơ sở có lịch sử cũng như có nhiều kinh nghiệm trong nghề chế tác lăng mộ bằng đá cùng với nhiều sản phẩm khác nữa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú của chúng tôi vẫn luôn là một địa chỉ cung cấp những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp nhất cũng như uy tín nhất trên toàn quốc. Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều những mẫu lăng mộ cùng nhiều mẫu sản phẩm lăng mộ đá như đồ thờ đá đều được xây dựng trên những chất liệu đá xanh nguyên khối từ Ninh Bình hoặc Thanh Hóa. Đây là hai chất liệu đá được cho là phù hợp với tất cả những sản phẩm do nghệ nhân chúng tôi chọn lựa. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về những mẫu mộ bằng đá của chúng tôi hãy ghé thăm website của chúng tôi hoặc có thể tới tận cơ sở để tham khảo những sản phẩm của chúng tôi. Đồng thời nếu như bạn đến thăm cơ sở của chúng tôi bạn có thể chọn cũng như tận mắt nhìn thấy những công đoạn cũng như nhìn những nghệ nhân từng bước từng bước dựng lên những mẫu mộ đá đẹp.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment