TIN TỨC

Thanh Minh – Ngày con cháu tụ họp

Một trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam ta đó chính là tết Thanh Minh, một trong những nét văn hóa của dân tộc ta, người Việt không chỉ thực hiện phong tục thờ cúng tổ tiên mà còn xây dựng cho những người đá khuất những ngôi mộ thật khang trang và sạch sẽ. Công việc ấy không phải là công việc của riêng một ai mà đó là công việc của tất cả người con người cháu trong gia đình.

các mẫu lăng mộ đá đẹp

Tháng ba theo văn hóa của người Việt thì đây là ngày tảo mộ, ngày mà tất cả những người con người cháu đều tụ họp, cùng đến thăm các phần mộ ông bà tổ tiên cùng nhau dọn dẹp và thắp những nén nhang tưởng nhớ đến những người đá khuất. Hay đây cũng là khoảng thời gian thực hiện công việc cải tạo lại những phần mộ.

Tháng 3 những mẫu lăng mộ đá xuất hiện

Tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nói chung và tại cơ sở Thiên Phú chúng tôi nói riêng những nghệ nhân luôn miệt mài không ngừng nghỉ tạo nên những mẫu sản phẩm mộ đá mới. Những mẫu mộ có thể tồn tại vĩnh cửu cùng thời gian cũng như những mẫu mộ mang đến những mái nhà khang trang cho người thân đã khuất của tất cả chúng ta.

Mỗi giờ, mỗi ngày mỗi người nghệ nhân đều miệt mài với những khối đá nhằm tạo ra những sản phẩm không chỉ đẹp mà còn phải đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, mang đến đúng thời điểm cũng như đúng với những gì khách hàng mong đợi. Họ cố gắng chỉ đế đến tháng 3 những ngôi nhà mới có thể được cất, xây dựng thành công những mái nhà cho người đá khuất.

Với mỗi một ngôi mộ dù là nhỏ hay lớn những nghệ nhân cũng đều sở dụng những khối đá nguyen ekhoois để thực hiện, chất liệu phải là đá xanh, có độ cứng cũng như mền đủ để khi tạo hình cũng như khắc họa hoa văn không bị nứt, nổ, màu đều.

Đá mỹ nghệ Thiên Phú với ba đời thực hiện công việc chế tác đến nay đã tạo ra không ít sản phẩm mới. Sự phát triển, với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú chúng tôi luôn tự hào là một trong số ít đơn vị có thành tích cao trong sáng chế cũng như sản xuất đến khách hàng nhiều mẫu mã mới cùn nhiều ý nghĩa trong mỗi sản phẩm do mình tạo nên. Không chỉ có thể cơ sở của chúng tôi còn có dịch vụ giúp khách hàng tự thiết kế và chùng tôi là những người thực hiện các mẫu lăng mộ đá đẹp đó cho khách hàng. Lắp đặt và thi công theo những điều khách hàng mong muốn.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment