Tạo dựng lăng mộ đá khối từ những điều chúng ta nghĩ không thể

Thông tin chi tiết

Tạo dựng nên một mẫu mộ bằng đá không phải là việc những nghệ nhân đã thực hiện chúng một cách vô thức. Xây dựng mẫu sản phẩm, lựa chọn nguyên liệu và sau đó là điêu khắc. Công việc tạo dựng lăng mộ đá đã xuất hiện được 400 năm và có thể nói hiện nay tại rất nhiều nơi đã có những đại lý bán những mặt hàng không chất lượng chỉ dựa vào những quảng cáo sai sự thật khiến cho công việc của chính những người nghệ nhân trong làng nghề ngày một trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong quá trình mang sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

Những điều nghệ nhân làng nghề thực hiện bấy lâu

mo da dep 14

MÃ SP: HM14

Nhưng việc làm để có một khối đá đẹp như thế giúp cho những nghệ nhân thực hiện những thao tác của mình nhằm tạo nên những chi tiết của lăng mộ bằng đá thì có lẽ hẳn nhiều người không biết được. Những khối đá sau khi được khai thác trên núi còn phải được thực hiện cắt sẻ sao cho chúng có được một mặt phẳng cũng như một khích thước nhất định để những nghệ nhân chọn lựa cho từng những công trình, sản phẩm lăng mộ đá của mình, đây là công việc của những người thợ sẻ đá và công việc của những nghệ nhân ấy chính là chọn từ những khối đá ấy ra những khối đá đẹp hơn để thực hiện những chi tiết, việc chọn những khối đá này sẽ do chính những nghệ nhân lâu năm nhất trong mỗi cơ sở thực hiện vì họ là những người có nhiều kinh nghiệm nhất trong quá trình tiếp xúc với những khối đá ấy. Với những khối đá đẹp những nghệ nhân sẽ thực hiện nên những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp cho chính khách hàng của mình và mang đến những giá trị cho chính bản thân mình cũng như cho cơ sở và cho làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết