Tại sao nên chọn sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình?

lăng mộ đá Ninh Bình xuất hiện từ chính những nét văn hóa tại nơi đây và phát triển rộng ra trên toàn quốc, mỗi mẫu lăng mộ đá xanh là một nét văn hóa riêng

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Ninh Bình là một vùng đất cố đô, nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hoá và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Nhà thờ đá Phát Diệm,… Ninh Bình còn được biết đến là nơi chế tác đá mỹ nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất cả nước. Trải qua bao biến đổi của thời gian và con người, sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình vẫn tồn tại và phát triển không ngừng. Một trong những sản phẩm tiêu biểu của đá mỹ nghệ đó là lăng mộ đá.

Lăng mộ đá gắn liền với vẻ đẹp tâm linh

Lăng mộ đá là sản phẩm tâm linh được dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên và đó là nét đẹp văn hóa của người Việt ta. Từ  những đôi bàn tay khéo léo, con mắt thẩm mỹ và trí óc sáng tạo của những người nghệ nhân nơi đây đã làm nên những sản phẩm không chỉ đẹp, có giá trị kinh tế, đậm chất văn hoá và đặc biệt mang nặng giá trị tâm linh.

Xưa kia, đá chủ yếu dùng để chế tác ra những sản phẩm thông dụng như chậu cảnh, cối đá, tảng đá cổ bồng, những con giống làm cảnh. Ngày nay, nghệ nhân đá làng  Ninh Vân đã chế tác ra nhiều loại sản phẩm đá như: lăng mộ đá, tượng thờ, tượng đài, tượng nghệ thuật, bể cảnh,…. Các sản phẩm này có hoa văn họa tiết ngày càng tinh sảo, sắc nét và bắt mắt hơn.

lăng mộ đá

Với đội ngũ nhân công có tay nghề cao và ưu thế về nguồn nguyên vật liệu đá tại địa phương công ty đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi tự hào là cơ sở có trang thiết bị sản xuất tiên tiến hiện  đại nhất, sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng được bất kì yêu cầu nào của khách hàng từ khắp mọi miền đất nước.

Lăng mộ đá xanh – giá trị nghệ thuật

Xuất phát từ những nhu cầu thực tiễn, đá mỹ nghệ Thiên Phú đã hình thành và phát triển, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của thị trường Việt Nam. Sản xuất chế tác các khu lăng mộ đẹp hoành tráng khắp đất nước. Lăng mộ đá được chế tác từ nguồn nguyên liệu đá như: đá trắng, đá xanh, .. nhưng chủ yếu là đá xanh. Loại đá này xuất hiện nhiều ở các vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,…. Ngày nay lăng mộ đá xanh đang rất được ưa chuộng vì đặc điểm của loại đá này là có màu xanh, cứng và không thấm nước, khi cắt lát sẽ thấy thớ đá mịn, trổ hoa văn dễ dàng và không hay bị sứt.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, công ty chúng tôi đã đưa ra các sản phẩm lăng mộ đá xanh với nhiều mẫu mã khác nhau được kết hợp hài hòa giữa các hoa văn họa tiết cổ. Các sản phẩm này không chỉ mang giá trị tâm linh, giá trị thẩm mỹ mà nó còn là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa cổ của Việt Nam. Và đó cũng chính là nghệ thuật trong trạm khắc.

Bằng những kinh nghiệm của mình và những tinh hoa thừa hưởng từ làng nghề quê hương, các nghệ nhân đá của công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm lăng mộ đá, quý khách hãy đến với công ty chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết