Tại sao lăng mộ đá Ninh Vân lại có tiếng đến vậy?

lăng mộ đá tại làng đá như là sản phẩm luôn đứng đầu trong cả nước về mứa độ bình chọn của khác hàng và trong tìm kiếm của google, những kiểu lăng mộ đá đẹp

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Tất cả mọi thứ trên đời này đều có lý do của nó và việc làng đá Ninh Vân lại có tiếng trong việc sản xuất các kiểu lăng mộ đẹp cũng không ngoại lệ. Làng đá mỹ nghệ được coi như là chiếc nôi của nghề đá mỹ nghệ. Những sản phẩm lăng mộ đá ở Ninh Vân luôn đứng dầu trong cả nước.

Cách tạo ra các sản phẩm lăng mộ đá vô cùng đặc biệt

Sản phẩm nào cũng thế thôi, để đạt được thương hiệu, để sản phẩm của mình mỗi khi nhắc đến tên người ta đều nhớ đến nơi sản xuất nó là cả một quá trình dài xây dựng và phát triển. Không những thế, chúng phải có nét độc đáo riêng mà tất cả những sản phẩm ở nơi khác đều không có được. Ví dụ như những hoa văn trên các sản phẩm lăng mộ đá chẳng hạn. Có phải nơi nào cũng có được những họa tiết đặc biệt ấy đâu. Có thể, nhìn là bắt chước được, nhưng một khi đã không phải là bàn tay của nghệ nhân làng Ninh Vân tạo ra thì chắc chắn không thể đạt được độ hoàn mỹ độc đáo ấy được.

lăng mộ đá

Tất cả các khâu từ thiết kế đến chế tác đều được nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân ( Ninh Bình) làm rất cẩn thận, tỷ mỷ và chi tiết.Từ việc chọn đá, đá để tạo nên lăng mộ hay bất kỳ sản phẩm nào khác đều được chọn cẩn thẩn nhất. Đá xanh, đá hoa cương, đá trắng,… đều phải được khai thác từ các ngọn núi ở Thanh Hóa, Ninh Bình chứ không phải bất kỳ tỉnh thành nào khác. Vì chỉ 2 địa điểm trên mới đáp ứng được yêu cầu khi chế tác. Những yêu cầu vô cùng quan trọng của đá đó là ngoài tính thẩm mỹ thì chúng còn phải bền, ít rạn nứt hay phai màu theo thời gian.

Với mỗi sản phẩm đá lại có thể có rất nhiều chủng loại khác nhau. Kèm theo đó là kích thước to nhỏ khác nhau. Chúng phù hợp với từng ngôi mộ, từng địa điểm ngôi mộ như trên cao nơi đồi núi hay vùng  trũng thấp, ruộng đồng. Tùy theo địa thế mà người tư vấn sẽ tư vấn cho khách hàng để đạt độ bền vững lâu nhất, tồn tại theo thời gian.

Lăng mộ đẹp Ninh Vân – Sự phát triển

Nhắc đến làng nghề Ninh Vân ắt không còn ít người không biết địa danh này nữa rồi. Nơi đây chế tác đủ các loại lăng mộ đẹp Ninh Vân. Không chỉ có thế, trong các công trình kiến trúc lớn trên lãnh thổ Việt Nam hiện nay có rất nhiều nơi được xây dựng bởi các loại sản phẩm đá như: lan can đá, bàn lễ đá, lư hương đá,… Đó có thể là lăng tẩm của vua chúa ngày xưa, hoặc trong các đền, chùa, đình ở làng ở xã.

Đặc biệt, ở cố đô Huế, thời chúa Nguyễn đã để lại rất nhiều công trình kiến trúc làm từ đá mà đến tận bây giờ vẫn tồn tại, dường như không bị mai một theo thời gian. Điều đó chứng tỏ rằng, đá là nguyên liệu trường tồn, có độ bền vững cao nhất trong tất cả các nguyên liệu.

Chính vì thế, thương hiệu đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình ngày càng được tin tưởng, ngày càng chứng minh được giá trị của chúng. Giá trị trường tồn theo thời gian mà không một sản phẩm đá nơi nào có thể sánh bằng được.

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú luôn mang đến những sản phẩm chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm đá chất lượng nhất.

Đặt niềm tin vào chúng tôi – Quý khách sẽ nhận được sự hài lòng!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết