TIN TỨC

Tại sao đồ đá – lăng mộ bằng đá lại luôn được nhiều người yêu thích

Tinh tế trong từng chi tiết cùng sự trường tồn bền đẹp cùng thời gian chính vì vậy chúng luôn được nhiều lòng khách hàng dù là những người trẻ cho đến những người có tuổi, chính xác thì chúng không bao giờ bị lỗi cũng như không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Chúng giúp họ thưc hiện thành công mong ước của chính họ trong nhiều năm. Xây dựng thành công những ngôi lăng bằng đá nguyên khối vững chắc cho những người thân đã mất của mình có thể nghỉ ngơi.

MỘ ĐÁ TAM SƠN TS 04

  1. Những điều chưa biết về mộ bằng đá nguyên khối

Lăng mộ đá là những sản phẩm vĩnh cửu, thể hiện tất cả những yếu tốc cần có trong một ngôi mộ cũng như chúng là những công trình hiện đại được xây dựng dựa trên những phần mộ vưa chúa trong nhiều thời kỳ trước. Chúng vừa là mái nhà của những người đã khuất, chúng lại vừa là những sản phẩm truyền bá và lưu giữ văn hóa dân tộc và văn hóa trạm khắc làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Do ông cha chúng tôi đá gây dựng trong xuốt hơn 400 năm qua.

Thời xưa, tại mỗi một vương triều các nhà vua đều thực hiện xây dựng cho riêng mình những nền văn hóa riêng biệt cũng như xây dựng cho mình những phần mộ, nhằm thể hiện giai cấp cũng như thể hiện chế độ do mình gây dựng. Những điều đó chính là những dấu hiệu cũng như những nét văn hóa cho đến ngày nay chúng ta mong muốn tìm thấy, gìn giữ và bảo tồn.

Kể từ triều đại cuối cùng cho đến 400 năm gần đây những nghê nhân của chúng tôi mới bắt đầu tìm các xây dựng những sản phẩm ấy trên chất liệu đá xanh nguyên khối. Do những công trình lăng mộ của vua chúa được dựng quá lớn cũng như kích thước đá xanh nguyên khối không cho phép những nghệ nhân thực hiện điều đó. Chính vì vậy họ đã tiến hành xây dựng lại dựa theo kiểu kiến trúc đã có.

  1. Những điều có trên lăng mộ đá
  • Xây dựng trên chất liệu đá xanh nguyên khối
  • Theo kiểu kiến trúc cổ của vua chúa thời xưa
  • Sử dụng những họa tiết hoa văn từ nhiều triều đại và từ nét đẹp truyền thống người Việt Nam chúng ta
  • Đáp ứng đầy đủ giá trị tâm linh

Những điều không thể thiếu trong mộ đá chính là những thành quả mà nhiều nghệ nhân đã bỏ biết bao công sức để phát triển và xây dựng cho đến tận ngày nay. Thành quả cuối cùng chính là những sản phẩm ấy cho đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn và sử dụng là sản phẩm tâm linh. Xây dựng nên những phần mộ đá vững chắc, vĩnh cửu.

Bài viết liên quan

Leave a Comment