Sự cầu kỳ trong việc làm lăng mộ đá.

Thông tin chi tiết

Để làm ra được một sản phẩm với độ hoàn hảo và chính xác về kích thước, quy trình làm mộ phải được giám sát từng công đoạn. Sự cầu kỳ từ khâu lựa chọn đá đến thiết kế bản vẽ của cơ sở hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Khó khăn nhất là việc vận chuyển nguyên liệu, bắt đầu tạo khối, tạo hình cho sản phẩm, có ngôi mộ đá khối kích thước lớn thì công việc này trở nên khó khăn, vất vả hơn rất nhiều. Vì vậy lam lang mo da là một công việc rất vất vả và chỉ có những người thật sự có tâm huyết với nghề thì mới có thể làm được. Xây mộ bằng đá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các chất liệu khác mà vẫn giữ được nét sang trọng cổ kính.

Độ bền của mộ đá khối thì chúng ta không phải bàn nhiều nữa, điều đáng nói ở đây là các chi tiết hoa văn được chạm khắc độc đáo, tinh tế, phải có tay nghề cao, thành thạo, tỉ mỉ trong công việc thì mới có thể chạm khắc được những chi tiết cầu kỳ đến như vậy. Nghề chạm khắc lăng mộ đá cần sự kiên nhẫn, có vậy mới có thể tạo ra được các sản phẩm hoàn hảo, phải có hồn trong mỗi sản phẩm lăng mộ đá xanh.

mộ đá xanh

Mộ ba đao đá 020

Lăng mộ đá khối cần có thời gian để thực hiện

Bất kỳ một vấn đề gì đó cũng cần có thời gian và tất nhiên trong số đó thì việc thực hiện những mẫu lăng mộ đá cũng không ngoại lệ. Để có thể tạo ra một mẫu mộ đá đẹp thì đòi hỏi những nghệ nhân có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành được một mẫu sản phẩm hoàn chỉnh. Mỗi một công đoạn trong việc thực hiện lăng mộ đá đều có những khoảng thời gian nhất định để thực hiện. Khoảng thời gian càng dài thì sẽ giúp cho những nghệ nhân thoài mái trong việc làm những chi tiết của lăng mộ. Bởi trong những sản phẩm của chúng tôi thì có rất nhiều những chỉ tiết nhỏ đòi hỏi những nghệ nhân phải thật tỷ mỉ cũng như thận trọng trong việc thực hiện chúng, nếu quá gấp gáp sẽ dẫn đến việc làm hỏng và phải làm lại từ đầu nếu cứ như thế sẽ rất mất nhiều thời gian để hoàn thiện lăng mộ đá. Nếu như bạn đang có ý định cuối năm thực hiện xây lại những phần mộ cho ông bà tổ tiên thì ngay bây giờ bạn hãy tìm kiếm cho mình một cơ sở có kinh nghiệm cũng như dịch vụ tốt để giúp bạn thực hiện những công trình đó một cách tốt nhất cũng như đẹp nhất. Hãy nhanh tay và đưa ra cho mình một quyết định đúng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết