Sự hình thành lăng mộ đá trên nền làng nghề Ninh Vân

Thông tin chi tiết

Làng nghề đá Ninh Vân là một trong những làng nghề truyền thống được hình thành sớm nhất ở Ninh Bình với những sản phẩm độc đáo với những nét rất riêng chỉ mảnh đất nơi  này mới có được. Có rất nhiều cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ra đời. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú là cơ sở đầu tiên tại làng nghề với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, những người có vai trò là nền tảng trong quá trình hình thành lăng mộ đá và đưa các sản phẩm đá vào thế giới tâm linh.

Ngôi nhà vững chắc cho người đã khuất.

Quan niệm của người phương Đông đặc biệt là người Việt Nam rất coi trọng việc thờ cúng tổ tiên. Đây được coi là một việc báo hiếu mà ai cũng làm, không phải bắt buộc nhưng trong tiềm thức của mọi người việc thời cúng tổ tiên là một việc tỏ lòng thành kính của mình dành cho các vị tổ tiên, những bạc cha mẹ đã sinh thành ra mình. Đi cùng với việc thời cúng đó là việc xây dựng ngôi mộ của tổ tiên. Mỗi một gia đình đều có ngôi lang mo da riêng, ngôi mộ đó được đặt ở một vị trí đã định sẵn và không hề có sự dịch chuyển có thể vị trí đó đặt một ngôi mộ nhưng cũng có thể vị trí đó đặt rất nhiều ngôi mộ, việc mà chúng ta phải làm đó là làm giữ được ngôi mộ đó trang hoàng, không bị phai mờ theo thời gian, để có thể làm được việc đó nhiều gia đình đã lựa chọn việc xây dựng mộ đá với ý nghĩa tâm linh đó là xây dựng ngôi nhà cho những người đã khuất chỉ nên làm một lần.

Những ngôi mộ đẹp, chất lượng cao chỉ có tại Thiên Phú

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú tự hào là một trong những đơn vị doanh nghiệp đứng đầu trong làng nghề đá mỹ nghệ với hơn 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Ninh Bình. Cơ sở của chúng tôi luôn là địa chỉ  lựa chọn hàng đầu và chuyên nghiệp của khách hàng trong nước và cả những khách hàng khó tính tại nước ngoài trong lĩnh vực chế tác và thi công các hạng mục đá với những ngôi mộ đẹp  với các mẫu mộ đá hai đao, bao đao, mộ đá đơn, mộ tháp đá, mộ tròn đá… Hiện nay chất liệu tốt nhất để làm lăng mộ đá là đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình. Hai loại đá này về cơ bản có tính chất và giá thành giống nhau, chỉ khác nhau ở địa chỉ khai thác . Hoa văn trạm khắc phải đẹp và sắc nét, có đủ độ sâu. Chúng tôi  không ngừng nâng cao tay nghề, học hỏi và sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, tạo nên sự uy nghiêm và hoành tráng mà còn đậm chất phong thủy theo từng vùng miền trên toàn quốc.

những ngôi mộ đẹp

Quý khách hàng muốn đặt hàng làm lăng mộ đá đẹp cho gia đình hay dòng họ, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi. Dựa vào kinh nghiệm làm nghề chế tác lăng mộ đá, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những mẫu lăng mộ đẹp và hợp lý nhất để chọn được một mẫu lăng mộ đẹp theo đúng ý của quý khách, phù hợp với diện tích và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

 

Uy tín, chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

 

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết