Rùng Rợn thành phố ma sau thảm họa Chernobyl 30 năm

Thông tin chi tiết

Thảm họa Chernobyl  là một thảm họa hạt nhân được ghi nhận là tồi tệ nhất trong lịch sử. Sau thảm họa những con đường câm lặng, những ngôi nhà đổ nát, hoang tàng, đó là tất cả những gì mà thảm họa Chernobyl  để lại trên thành phố Pripyat , Ukraine sau 30 năm thảm họa xảy đến.

Thành phố ma xuất hiện sau thảm họa hạt nhân Chernobyl

Ngày 26/4/1986 đã trở thành một trong những ký ức kinh hoàng không chỉ của người dân Ukraine mà còn là của cả nhân loại. Khi một sự cố bất ngờ đã xảy đến tại nhf máy điện nguyên tử Chernobyl ở thành phố Pripyat gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử.

30 năm đã đi qua, nhưng những dấu tích, kỹ ức ám ảnh mà thảm họa đó để lại tại Pripyat vẫn còn nguyên ấy và khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng trước thảm họa đã từng cướp đi sinh mạng của 31 con người ngay khi nó xảy ra và sinh mạng của hàng ngàn người do tiếp xúc với bức xạ thời gian sau đó. Các chuyên gia ước tính rằng, số người chết do thảm họa Chernobyl năm đó có thể lên tới 985.000 người.

Nhiếp ảnh gia của Reuters Gleb Garanich mới đây đã quay trở lại thành phố ma và ghi lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh sau gần 30 năm thảm họa kinh hoàng này xảy ra.

Hình ảnh toàn thành phố ảm đạm, những ngôi nhà im lặng, những con búp bê nằm trơ trọi trên những chiếc giường cũ kỹ như hiện lại những nỗi ảm ảnh, kỹ ức về thảm họa lịch sử vẫn còn nguyên ở đây như ngày đầu tiên.

Những chiếc giường cũ kỹ, đồ dùng ngổn ngang tại những căn nhà vắng khiến cho nhiều người không khỏi bàng hàng, thành phố ma đã xuất hiện với một ký ức lịch sử mà người dân nơi đây mãi không thể quên.

Tuy là thế, nhưng nhiều năm gần đây chính phủ đã cho phép Prypiat một khu vực cách ly vì sợ ảnh hưởng của bứt xạ hạt nhân đã cho phép mở cửa tiếp đón những vị khách thích khám phá, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia ưu thích chụp những bức ảnh với chủ đề chiếc tranh. Nhiều bức ảnh được những nhiếp ảnh gia ghi lại đã mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về hậu quả nghiêm trọng mà thảm họa hạt nhân lịch sử đã để lại cho nhân loại đến tận ngày nay.

Nguồn: mộ đá

Thẻ bài viết