Quy trình cần có khi chọn một mẫu lăng mộ đá đẹp

Thông tin chi tiết

Rất nhiều khách hàng khi đến với cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi băn khoăn về việc không biết nếu làm một khu Mộ đá khối   bằng đá như thế thì nên chọ những sản phẩm nào hay những mẫu mộ như thế nào cho hợp lý nhất? hay làm một khu lăng mộ bằng đá khối liệu có tốt và bền hơn lăng mộ xây bằng xi măng hay không? Câu trả lời nào cũng cần có thời gian để kiểm chứng, nhưng  khi đã đến với cơ   sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi quý khác sẽ có những tư vấn tận tình nhất đẻ có thể hiểu hơn về những mẫu lăng mộ đá. Những đểu chúng tôi đưa ra để tư vấn cho quý khác hàng không chỉ là nói không mà chúng tôi còn có những minh chứng rõ ràng để và biết được chất liệu đá  để làm mộ như thế nào là tốt nhất. Trả lời cho câu hỏi này đó là các công trình bằng  đá lớn và nổi tiếng như công trình nhà thờ Phát Diệm ở  Kim Sơn Ninh Bình hay khu lăng Khải Định. Tại thành phố Huế và còn có rất nhiều những công trình lăng mộ và những ngôi Các mẫu lăng mộ đẹp  cổ khác nữa tất cả những công trình đá này  đã trải qua cả trăm năm vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

Quy tắc cơ bản chọn những mẫu mộ đá chất lượng

Chọn mộ như thế nào, chất liệu ra sao là tốt nhất

Tất cả các sản phẩm đó đều được làm bằng thủ công và được gia công hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh tự nhiên  nguyên khối. Khu Mẫu lăng mộ đẹp  là nơi thờ cúng chung. Trong một khu lăng mộ bằng đá đó có  những  ngôi mộ bằng đá và kết hợp với nhiều những sản phẩm khác như  lan can đá, lư hương đá, bàn lễ đá, đỉnh hương đá và một số những sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Những sản phẩm mộ đá hay lan can bằng đá luôn phải có sự liên kết chặt chẽ giữa các sản phẩm đó với nhau thì khi đó mới tạo nên được một khu lăng mộ đá đẹp nhất. Để tạo nên một khu lăng mộ đá đẹp nhất. Để làm một khu lăng mộ bằng đá đẹp thì quan trọng nhất là việc chọn ra chất  liệu đá tốt nhất và phù hợp nhất  để làm lăng mộ đá. Một khu lăng mộ đá hay còn gọi là một quần thể lăng mộ bằng đá  phải đạt tất cả những tiêu chí như độ thẩm mỹ phải đẹp và có độ vững chắcnhất, chất liệu đá ở đây phải là những khối đá xanh được lấy từ những ngọn núi đá ở Thanh Hóa hay ở Ninh với những màu sác khác nhau như đá hồng, đá xanh, đá trắng. Tất cả những sản phẩm Mẫu lăng mộ đẹp này đều được ghép từ nhiều khối đá với nhau mỗi khối đá phải có sự lắp ghép bền vững với nhau để tăng sự ổn định cho khuôn viên lăng mộ đá. Để làm nên  một khu lăng mộ đá khối hoàn chỉnh thì nghệ nhân phải xây  nhiều hạng mục như lan can đá bao quanh và cuốn thư (bình phong), cổng đá và lăng thờ đá và nhiều sản phẩm khác nữa… Ngoài việc toát lên được sự bền vững vĩnh cửu của lăng mộ đá thì còn có ưu thế về mặt thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp tâm linh cổ kính cho khuôn viên khu lăng mộ đá của gia đình quý khách.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết