Quy mô làng nghề đá sau 400 năm hình thành và phát triển

Thông tin chi tiết

Với 400 năm của làng nghề thì trong khuôn viên làng nghề đã có rất nhiều những cơ sở chế tác cũng như những nghệ nhân trong làng nghề tạo nên. Nhưng cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi chỉ là một trong những cơ sở trẻ khi mới thành lập, nhưng với nhưng gì mà chúng tôi nhận thấy trong nhiều năm tìm hiều về một số nhưng doanh nghiệm trong làng nghề nhưng thực chất để có thể có chút sức cạnh tranh với những cơ sở ấy thì những thông tin ấy là không thể thiếu khi xây dựng làng nghề. Làng nghề đá đã phát triển hơn 400 năm cùng với con số ấy thì không chỉ số lượng nghệ nhân làm những mẫu sản phẩm tăng lên cũng như những mặt hàng cũng tặng lên mà điều đặt biệt là trong khuôn viên làng nghề có thêm rất nhiều những cơ sở mới được xây dưng nên và đại đa số những cơ sở này là những nghệ nhân trẻ sau khi học hỏi được cách thực sản xuất họ sẽ thành lập nên những cơ sở của riêng mình để tạo nên những sản phẩm theo cách của riêng họ.

Doanh nghiệp trẻ điều này có tốt cho làng nghề

Khi có quá nhiều cơ sở trẻ mọc lên có rất nhiều người trong làng nghề e sợ đây sẽ là những khó khăn khác mà làng nghề sẽ phải đi quan vì những cơ sở trẻ không có quá nhiều kinh nghiệm cho việc thực hiện những mẫu lăng mộ bằng đá hay bất kỳ những sản phẩm khác. Do thế có thể họ sẽ làm mất đi lòng tin của khách hàng đối với những sản phẩm tại làng nghề. Những thật bất ngờ với những doanh nghiệp trẻ ấy họ không những làm mất đi niềm tin của khách hàng mà họ lại mang đến cho khách hàng nhiều những điều mới mẻ trong sản phẩm của làng nghề cũng như tạo nên cho khách hàng khá nhiều những điều mới mẻ thống qua sự sáng tạo trong sản xuất cũng như trong cách giới thiệu sản phẩm với khách hàng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết