Quy hoạch và mở rộng diện tích khu chế tác lăng mộ đá.

Thông tin chi tiết

Theo UBND xã Ninh Vân, hiện nay có tất cả 13 thôn của xã đều tham gia sản xuất mộ đá đẹp với hơn 50% các hộ tham gia. Hiện nay xã Ninh Vân đang triển khai quy hoạch làng nghề tập trung sản xuất đá mỹ nghệ với diện tích 23ha, áp dụng công nghệ kỹ thuật mới trong công đoạn chế tác. Tuy nhiên, những họa tiết, hoa văn trên các sản phẩm của xã Ninh Vân đều được khắc thủ công bằng những bàn tay khéo léo. Các sản phẩm mộ đá của làng đá Ninh Vân không những được tiêu thụ rộng rãi trong nước mà còn được xuất khẩu tại nhiều thị trường tiềm năng như EU, Hoa Kỳ, Mỹ, Campuchia, Đông Âu. Đá được đưa vào chế tác là đá nguyên khối, chủ yếu là đá xanh, đá trắng, đá cẩm thạch, nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là đá xanh nguyên khối bởi đọ cứng, màu sắc hài hòa, ít vân, đặc biệt không bị phai màu dưới tác động bất lợi của môi trường. Với nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã tư vấn, thi công, lắp đặt rất nhiều hạng mục công trình lớn với các sản phẩm từ đá như: lăng mộ đá đẹp, con giống đá, tượng đá, công trình đá. Sản phẩm lăng mộ đá xanh được khách hàng lựa chọn rất nhiều bởi màu sắc hài hòa hoa văn sắc nét, tinh tế. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm và được tư vấn miễn phí.

mẫu mộ đá đẹp

Mẫu mộ tam sơn đá 038

Xây dựng mô hình chế tác lăng mộ đá cho làng nghề mỹ nghệ

Việc chế tác những tác phẩm lăng mộ bằng đá đã mang đến cho những người dân trong làng gặp khá nhiều những khó khăn không chỉ về việc di chuyển trong làng mà về cuộc sống sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng chính vì lý do ấy mà UBND xã cũng với ban lãnh đạo trong làng đã đưa đến dụ khánh quy hoạch làng nghề về một khu riêng biệt, tạo nên một khu riêng biệt tạo nên nhiều thuận lợi cho việc những cơ sở chế tác mẫu mộ đá đẹp hay bất kỳ một sản phẩm nào về đá và cũng nhờ dự án quy hoạch này mà vấn đề sinh hoạt của người dân cũng được ổn định hơn trước khá là nhiều. Những cơ sở chế tác đá đã cùng với các cấp chính quyền xây dựng thành công mô hình sản xuất đá mỹ nghệ của làng nghề với những bước đầu khá thành công và chuẩn bị trong những tháng tiếp theo của năm nay làng nghề sẽ tiếp tục được mở rộng hơn và giải quyết nốt tất cả những gì còn chưa thể giải quyết trong dự án ban đầu. Hãy chúng tay bảo về những sản phẩm lăng mộ đá truyền thống.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết