Quá trình trưởng thành đá mỹ nghệ Thiên Phú

Thông tin chi tiết

Bản chất là Ninh Vân, Hoa Lư , Ninh Bình là một vùng đất thuần nông. Trước khi nghề Làm , Mẫu lăng mộ đá đẹp xuất hiện thì người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào mấy xào ruộng và chăn nuôi ra xúc, một cuộc sống khá ảm đạm. Thế mà dã 400 năm trôi qua làng nghề đá Ninh Vân đã hình thành trên mảnh đất thuẩn nông này và mang đến moptj cuộc sống khá giả hơn cho người dân nơi đấy. Có rất nhiều cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ra đời. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú là cơ sở đầu tiên tại làng nghề với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, những người có vai trò là nền tảng trong quá trình hình thành lăng mộ đá và đưa các sản phẩm đá vào thế giới tâm linh.

Quá trình trưởng thành đá mỹ nghệ Thiên Phú

Xây dựng lăng mộ đá như xây một ngôi nhà mới

Người việt ta coi trọng việc thờ cúng tổ tiên, thờ cúng tổ tiên giúp chúng ta cảm thấy như họ vẫn còn ở bên ta, chở che cho ta. Những Mộ đá khối  đàu tiên xuất hiện là khi con cháu muốn làm một điều gì đó cho những người thân đã khuất của mình. Đây được coi là một việc báo hiếu mà ai cũng làm, không phải bắt buộc nhưng trong tiềm thức của mọi người việc thời cúng tổ tiên là một việc tỏ lòng thành kính của mình dành cho các vị tổ tiên, những bạc cha mẹ đã sinh thành ra mình. Đi cùng với việc thời cúng đó là việc xây dựng ngôi mộ của tổ tiên. Mỗi một gia đình đều có ngôi lăng mộ đá riêng, Mẫu lăng mộ đá đẹp đó được đặt ở một vị trí đã định sẵn và không hề có sự dịch chuyển có thể vị trí đó đặt một ngôi mộ nhưng cũng có thể vị trí đó đặt rất nhiều ngôi mộ, việc mà chúng ta phải làm đó là làm giữ được ngôi mộ đó trang hoàng, không bị phai mờ theo thời gian, để có thể làm được việc đó nhiều gia đình đã lựa chọn việc xây dựng mộ đá với ý nghĩa tâm linh đó là xây dựng ngôi nhà cho những người đã khuất chỉ nên làm một lần.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp tại cwo sở đá mỹ nghệ Thiên Phú

Là một cơ sở với truyền thống làm nghề tù đời ông cha để lại đến nay đã được 70 năm. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú tự hào là một trong những đơn vị doanh nghiệp đứng đầu trong làng nghề đá mỹ nghệ với hơn 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Ninh Bình. Cơ sở của chúng tôi luôn là địa chỉ  lựa chọn hàng đầu và chuyên nghiệp của khách hàng trong nước và cả những khách hàng khó tính tại nước ngoài trong lĩnh vực chế tác và thi công các hạng mục đá với những ngôi mộ đẹp với  Những ngôi mộ đẹp đá hai đao, bao đao, mộ đá đơn, mộ tháp đá, mộ tròn đá… Hiện nay chất liệu tốt nhất để làm lăng mộ đá là đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình. Hai loại đá này về cơ bản có tính chất và giá thành giống nhau, chỉ khác nhau ở địa chỉ khai thác . Hoa văn trạm khắc phải đẹp và sắc nét, có đủ độ sâu. Chúng tôi  không ngừng nâng cao tay nghề, học hỏi và sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, tạo nên sự uy nghiêm và hoành tráng mà còn đậm chất phong thủy theo từng vùng miền trên toàn quốc.

Bạn có nhu cầu làm lăng mộ đá đẹp cho gia đình hay dòng họ, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế dựa vào kinh nghiệm làm nghề chế tác lăng mộ đá, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những mẫu lăng mộ đẹp và hợp lý nhất để chọn được một mẫu lăng mộ đẹp theo đúng ý của quý khách, phù hợp với diện tích và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết