Quá trình thực hiện mục tiêu của cơ sở sản xuất lăng mộ bằng đá Thiên Phú

Thông tin chi tiết

Địa hình Cao Bằng là một nơi có hệ thống giáo thông khá khó khăn. Cho nên việc đi lại vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa từ dưới suối lên.

Địa hình hiểm trở là vậy nhưng khi tiếp nhận đơn hàng của bà Cao Thu những nghệ nhân của cơ sở Mẫu lăng mộ đẹp   mỹ nghệ Thiên Phú không ngại khó khăn mà bắt tay ngay vào công việc thiết thế và chế tác khu lăng mộ cho dòng tộc họ Cao tại Cao bằng với giá trị : 190.000.000 đồng.

Thực hiện mục tiêu của cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú

Với mong muốn đưa những sản phẩm được chế tác bằng chính tay nghề của những người con Ninh Bình đến khắp mọi miền của đất nước và mở rộng ra thị trường nước ngoài. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã nhận thiết kế, chế tác và thi công công trình  Lăng mộ đá   bằng đá đẹp tại nơi vùng sơn cước quanh năm ẩn mình với những ngọn núi.

Quá trình thực hiện mục tiêu của cơ sở sản xuất lăng mộ bằng đá Thiên Phú

Khu lăng mộ đá của dòng tộc họ Cao do đội thiết kế kỹ thuật của cơ sở gồm có trên 10 ngôi mộ được thiết kế dáng mộ đơn bành to theo kiểu dáng cổ mái vòm con vút hướng lên với hóa tiếu song vân mây dáng hoa sen, thành góc 4 cạnh của ngôi mộ được trạm khắc rồng phượng, tùng cúc trúc mai.

Bao quanh những ngôi mộ tổ đó là hàng dào tường lan can đá, những phiến đá nguyên khối được sẻ nhỏ thành những trụ cột vuông, trên những trụ cột vuông được đặt những bong sen đá kiên cố tượng trừng như con người đang ngày đên đứng canh những ngôi Lăng mộ đẹp   , song song cùng với những hàng trụ đá bao phủ là những bức phù điêu gắn trại trổ rồng phượng gắn liền với những trụ cột. Cùng với đó là hai cột trụ đình đá to đứng sừng sững hai bên cửa ra vào tạo nên một sự che chắn ấm áp không có sự xâm lẫn.

Trước mặt lăng mộ cửa ra vào là một chiếc cuốn thư đá to đồ sộ, được trạm 2 đầu rồng 2 bên, tựa như 2 con rồng đang vươn mình kéo lịch sử sống lại tại nơi đây tạo nên một viễn cảnh sự sống đang tồn tại.

Bước tiếp vào trong là một chiếc Lư Hương đá tạo cho ta có cảm giác có gì đó một mét cổ kính thuần việt hướng về với quê hương sự ấm cúng gia đình được đặt ngay giữa những vì tổ tiên đã mất.

Trong cùng là một ngôi miếu đá, nơi dâng sự thành kính của những người con người cháu, với sự thiết kế mái vòm 3 mãi, trạm chổ rồng mây, ngôi miếu đá này không chỉ được ví như một ngôi nhà kiên cố, mà còn là một vẻ đẹp tiềm tang của những con người làm đá.

Tất cả được hòa quyện trong một quần thể Mộ đá thanh hóa   riêng biệt, nhưng vẫn phần nào thấy được sự tráng lệ. Điều khác biệt hơn hẳn đó là khuân viên lăng mộ đá được đặt trên lưng trừng núi, nơi sơn thủy hữu tình.

Để có thể vận chuyển được toàn bộ quần thể Khu lăng mộ đá này, những người con làng đá Ninh Vân, những nghệ nhân của Công ty đã bỏ qua không ít sức lực của mình để có được thành quả như vậy, họ cho rằng đây là người con tinh thần của mình, những người con không thể để mãi bên cạnh mình được, nó phải được bay đi , đưa đi xa, tới những nơi cần thiết và đặt nó ở đó, đó mới là niềm vui khi những người con của mình giúp ích được cho những người khác. Và cũng giúp ích cho chính bản thân mình đó là đem lại giá trị về mặt tinh thần và về mặt cuộc sống.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết