Phong tục thờ thiên tại Việt Nam

Thông tin chi tiết

Tại miền nam thì tục thờ thiên được xem như một tín ngưỡng rất phổ biến. Tại miền bắc cũng có những sản phẩm thờ thiên như: cây hương hay am thờ. Theo như tín ngưỡng mà dân ta vẫn thường hay nói đến Lăng mộ đẹp   thì trời có vị trí cao hơn cả phật. chính vì thế mà việc thờ trời luôn luôn được người dân chú trọng. Nếu bạn đã từng sống tại miền nam hay có dịp bạn đi du lịch tại những tỉnh miền nam bạn sẽ thấy trong sân của mỗi nhà đều có một vị trí thờ thiên. Đây là điểm đặc biệt tại các tỉnh miền nam.

Phong tục thờ thiên tại Việt Nam

Lịch sử và những câu chuyện thờ thiên

Theo như tìm hiểu về tục lệ thờ thiên thì vào khoảng trước năm 1975 tại các tỉnh thành nam bộ ta đều thấy nhà nào cũng xây dựng một bản thờ thiên ngay trong khuôn viên sân nhà. Đa số những bàn thwof tổ tiên này được làm bằng gỗ với hình dáng gồm một cây cột trụ phía trên là một tấm ván phẳng có thể đặt bát nhang, Mộ đá thanh hóa  có nhà thì sử dụng bê tông. Bàn thờ gồm có một bát nhanh nhỏ và mấy ly nước gần giống như bàn thờ tổ tiên trong nhà.

Người dân thường thắp nhanh vào những dịp như mùng một hay rằm thì có thêm hoa quả hay gạo còn những ngày bình thường thì gi chủ chỉ thắp một nén nhanh bình thường như cầu trời tha lỗi và ban phước cho gia đình trong ngày sau. Nhưng những bàn thwof thiên từ trước đến nay đều dùng những chất lieuj không tốt nên sau một thời gian bàn thờ thiên lại phải được thay rất phức tạp vì khi muốn thay đổi Lăng mộ đẹp   chúng ta phải làm lễ xin chuyển đổi cũng như làm lễ rước. Đó là những vẫn đề hết sức phức tạp. Đến nay tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã tiến hành sản xuất những mẫu cây hương đá có hình dáng và kích thước giống như những bàn lễ thờ thiên trước đây tại các tỉnh miền nam nam bộ. Các cây hương đá này có mẫu mã hoa văn đặc sắc, đặc biệt là vượt trội về khả năng trống trọi cũng như trưỡng tồn với thời gian. Khi cây hương bằng Những ngôi mộ đẹp  có bị cũ thì cũng không phải tiến hành xây dựng mới mà chỉ cần đánh bóng lại là được do được làm tù đá nguyên khôi nên chất lượng cây hương rất đảm bảo khi được đặt ngoài trời. Bạn đang tìm kiếm một cây hương tốt hãy đến với làng đá của chúng tôi hoặc có thể truy cập vào trang web damynghetp.info để có được thông tin liên lạc cũng như được chúng tôi tư vấn về những tính năng của cây hương đá, giúp bạn chọn ra một sản phẩm tốt nhất trong việc thờ thiên.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết