Phần hai câu chuyện lăng mộ đá đẹp và những chuyến đi

Thông tin chi tiết

Đáp lời anh kỹ thuật thiết kế của công ty đã ngỏ lời với anh cung cấp kích thước và lên bản vẽ thiết kế ngôi mộ của Gia đình anh Cường, Những ngôi mộ đẹp trong thời gian chờ bản thiết kế nghệ nhân của Công ty đã chia sẻ với anh đôi chút về mộ đá để anh hiểu rõ hơn nữa về làng nghề làm đá và chất liệu đá, bởi trong lời nói của anh sự băn khoăn chưa rõ về mộ đá khối và mộ đá nguyên khối.

Những thắc mắc của khách hàng về lăng mộ bằng đá

Trong số những băn khoăn của khách hàng khi đặt hàng lăng mộ đá là những câu hỏi về chất liệu đá như đá xanh là gì, mộ đá khối và Mẫu mộ đẹp   nguyên khối như thế nào ?

Khách hàng thường bị lạc giữa khái niệm đá khối hay nguyên khối,trên thực tế thì có thể nói rằng tất cả các loại mộ đá,hay lăng mộ đá tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đều được chế tác từ đá khối có thể là đá xanh, đá trắng, hay đá vàng…

Phần hai câu chuyện lăng mộ đá đẹp và những chuyến đi

Mộ đá khối được làm từ những khối đá được cắt xẻ theo quy cách phù hợp và có dày tương đối chứ không phải là những tấm mỏng dùng để ốp như Lăng mộ đá đẹp   hoa cương hay gạch ốp . Đá tạo nên mộ là phần chịu  lực chính  được kết cấu lại bằng mộng ghép ,mộ đá khối áp dụng với phần lớn các mẫu mộ đá hiện nay.

Mộ đá nguyên khối là những mẫu mộ đặc biệt được chế tác từ một khối đá lớn và đông đặc ,thường thì những mộ nhỏ hoặc trung bình có thể làm là mộ nguyên khối. Đối với những  mộ lớn thì phải làm từ những khối đá nguyên khối khác nhau  do kích thước mộ lớn không thể làm từ một khối. Mộ đá nguyên khối là những mẫu mộ đá bền vững nhất thường được làm theo yêu cầu do chi phí cao ,tốn nhiều đá và công chế tác và vận chuyển.

Những chia sẻ thật về các sả phẩm lăng mộ đá

Chia sẻ với anh Cường về đá, mộ đá tới đâu, chúng tôi đều nhận được nét ngạc nhiên và hết băn khoăn của anh. Vừa ngất lời nói anh cường đã đáp lại chúng tôi, Vậy mà  không biết đến công ty sớm, mình đang có sự băn khoăn chưa phân biệt được 2 loại này.

Cùng ngồi bàn tiếp với anh về bản vẽ, nha rất hài long về cung cách cũng như kích thước bản vẽ đưa ra, anh và chúng tôi thỏa thuận song về bản thiết kế, anh Cường nói, Mẫu mộ đá nếu không có sự gặp mặt tình cờ đó chắc hẳn mình vẫn phải cặm cụi đi tìm những viên đá, không biết bao giờ mới có thể gặp được các anh để giúp mình thực hiện được tâm nguyện.

Cuộc hợp tác thành công được minh chứng bằng việc anh Cường đặt làm ngôi mộ nguyên khối đá xanh rêu, được chạm khắc hoa văn tinh xảo, chia tay anh và hẹn anh vào một ngày gần đây nhất đến thăm xưởng để a tận mắt nhìn thấy những người nghệ nhân của xưởng Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác ra ngôi mộ đá nguyên khối, và dùng những bàn tay thô ráp của mình chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Nói chung để có được một ngôi mộ đá đẹp ngoài các yếu tố trên cũng cần phải đầu tư về tài chính và thời gian bởi vì một sản phẩm đẹp sẽ đòi hỏi nhiều công sức thời gian chăm chút và sản phẩm đẹp thì giá sẽ phải cao hơn ,không thể có chuyện hàng đẹp mà giá rẻ và chất lượng được đây là thực tế với tất cả mặt hàng và đặc biệt là với sản phẩm đá mỹ nghệ, mộ đá thủ công.

Điều quyết định cuối cùng phụ thuộc vào quý khách hàng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết