Nổi bật những mẫu lăng mộ đá hai đao

Thông tin chi tiết

Quan điểm trước nay của người Việt chúng ta vẫn là trọng nam giới và trong việc xây dựng lăng mộ cũng thế. Theo phong tục cũ thì phần mộ của nam giới sẽ được đặt trên cao và của người phụ nữ sẽ đặt bên dưới những trong xã hội hiện nay thì phong tục này đã dần được thay thế theo những cách khác nhau. Để tỏ lòng hiếu thuận và tỏ rõ tấm lòng thành kính đối với cha mẹ mà nhiều gia đình dòng tộc đã cho phép xây dựng hai phần mộ gần kề nhau như thể hiện mỗi liên kết gắn bó của cả hai người khi đã khuất. Và những mẫu lăng mộ đá đôi hay lăng mộ đá hai đao đã được hình thành.

lăng mộ đá

Những đặc điểm nổi bật của mộ hai đao đá.

Mộ hai đao đá là một trong những mẫu mộ được thiết kế dựa trên nhiều những nét văn hóa nổi bật của những giai đoạn lịch sử trước như phần đế và phần thân được thiết kế giống với những ngôi lăng mộ cổ và phần mái được thiết kế theo kiểu mái có tại những cung điện xưa kia đó là kiểu mái hình vòm cong ở bốn đầu và hướng thẳng lên trời. Đây được coi là một trong những đặc điểm nổi bật của văn hóa việt mong muốn đất nước đi lên. Không chỉ như thế mà những họa tiết in trên những mẫu thiết kế này cũng vô cùng đặc sắc chúng tạo nên những mẫu mộ đá đẹp hoàn hảo. Được nhiều gia đình yêu thích và chọn lựa là kiểu dáng lăng mộ cho gia tộc mình. Trong suốt chặng đường làm lăng mộ đá cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú của chúng tôi đã nhận được rất nhiều những đơn đặt hàng lăng mộ với kiểu dáng của mộ hai đao từ đó chúng tôi có thể nhận thấy nhu cầu về sản phẩm mộ hai đá là rất lớn trong những mẫu mộ mà chúng tôi thiết kế thì mộ hai đao là một trong những mẫu mộ có nhiều kiểu dáng nhất và gồm nhiều ý nghĩa trong đó nhất. khi đặt hai ngôi mộ này gần nhau bạn sẽ thấy được sự hùng vĩ uy nghiêm và bên chặt của đá. Một ngôi mộ đá của nam được thiết kế với một bình hồ lô ở trên và mộ đá dành cho phái yếu có đặt một nụ sẽ đang nở trên đỉnh. Những chiếc bình hồ lô hay nụ sẽ đang hé nở là một trong những sản phẩm àm chúng tôi dùng để tạo sự khác biệt cho hai ngôi mộ khi đứng cùng với nhau. Và đây chúng tôi cũng chọn những chi tiết gắn liền với hai phái trong những xã hội hiện nay cũng như quan điểm của người xưa về nam và nữ trong xã hội.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết