Ninh Vân – làng nghề trạm khắc đá truyền thống có lịch sử hàng trăm năm

xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước, những mẫu lăng mộ đá mới được tạo ra theo thời gian phát triển của làng nghề, những mẫu mộ đá này...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Đến với vùng đất Ninh Bình du khách không chỉ biết chùa Bái Đính – ngôi chùa được coi là lớn nhất Đông Nam Á, du khách còn biết đến nơi đây là cái nôi của văn hóa được hóa thân vào đá, các sản phẩm điêu khắc từ đá. Đến với mộ đá làng đá Ninh Vân quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác do chính bàn tay con người tạo ra.

   Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú – nơi lưu giữ giá trị lịch sử

Tự hào là làng nghề truyền thống có lịch sử lâu đời nhất trong ngành chế tác, chạm khắc đá, Ninh Vân là nơi mà du khách nên tham quan ít nhất một lần khi đến với vùng đất giàu văn hóa, khu du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Nền văn hóa Việt Nam qua các thời kì lịch sử được thể hiện rõ nhất trong kiến trúc, đặc biệt không thể không kể đến các công trình bằng đá. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của con người, các nghệ nhân từ xa xưa đã biết đưa tạo hóa vào trong đời sống sinh hoạt. Các sản phẩm từ đá được còn được con người đưa vào thế giới tâm linh như thờ tượng đá trong đình, chùa, … Sản phẩm không thể thiếu trong việc thờ cúng, việc hiếu là lăng mộ đá, khách hàng tin dùng lựa chọn lăng mộ đá để xây dựng làm nơi yên nghỉ cho tổ tiên, cha ông mình. Lăng mộ đá là sản phẩm là sản phẩm tiêu biểu của làng nghề được chế tác, trạm khắc  hoa văn tinh xảo, đường nét, tạo khối tỉ mỉ. Được sử dụng bằng nguyên liệu là đá nguyên khối 100% lăng mộ đá với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phong phú đã được khách hàng tin dùng rất nhiều.

  Từ truyền thống từ xa xưa đến hiện tại

lăng mộ đá

Mỗi sản phẩm từ đá là một nét lịch sử được tái hiện và đó cũng là cái đích mà các nghệ nhân muốn tạo ra từ đôi bàn tay, sự nhiệt huyết của mình.  Đất nước bắt đầu từ thời kì đồ đồng, đồ đá cho đến hiện tại con người vẫn sử dụng nó nhưng với nét tinh xảo hơn, nghệ thuật hơn, từ đường nét hoa văn đơn giản đến tinh xảo, tỉ mỉ. Mộ đá là sản phẩm thể hiện rõ nhất sự khác biệt giữa văn hóa xưa và nay. Bằng sự sáng tạo và tiếp nối truyền thống các nghệ nhân đã cho ra đời các mẫu mộ đá đẹp, hợp với thị hiếu mà vẫn giữ được nét truyền thống. Có rất nhiều mẫu mộ đá để khách hàng lụa chọn như: mộ tam sơn đá, mộ hai đao đá, mộ ba đao đá, mộ tròn đá, lục lăng đá,mộ công giáo đá, mộ bát giáp đá. Bên cạnh đó vẫn còn có rất nhiều các sản phẩm từ đá cho khách hàng lựa chọn cho phù hợp với mục đích, ý nghĩa như: đồ thờ đá, nhà thờ đá, núi non bộ đá…Với sự đa dạng, phong phú và chủng loại cũng như chất lượng của sản phẩm, cơ sở đá mỹ nghệ thiên Phú chúng tôi rất mong được phục vụ nhu cầu lựa chọn và đưa vào sử dụng của khách hàng trên khắp cả nước.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết