Những tin đồn rùng rợn nơi mộ cô gái trẻ

Thông tin chi tiết

Những tin đồn rùng rợn nơi mộ cô gái trẻ

Mấy tháng qua, người dân xã Bối Cầu (Bình Lục, Hà Nam) xôn xao về những tin đồn, câu chuyện rùng rợn, ly kỳ về “ma nữ” chết trẻ chuyên “xui” trẻ em ăn đất và trêu thanh niên đi qua ngôi mộ ven đường. Để tìm hiểu thực hư về câu chuyện này, chúng tôi đã có mặt tại xã Bối Cầu gặp gỡ trực tiếp các nhân chứng.

Chúng tôi về xã Bối Cầu vào những ngày trời mưa phùn, rét đậm. Những cánh đồng đang vụ cấy nhưng không một bóng người qua lại. Đến đầu thôn Ngọc Lâm, chúng tôi gặp một số học sinh cấp 3 đang đợi nhau đi học ở đầu làng. Hỏi những học sinh này về câu chuyện ma nữ trêu người, một nam học sinh nói nhỏ: “Chị ấy thiêng lắm, chúng em không dám kể đâu, anh vào làng mà hỏi”. Cậu học sinh này chỉ tay về phía xa cho chúng tôi biết, mộ cô bé chôn cạnh đường, nơi mà chỉ cách chỗ tôi đứng chỉ hơn 100 mét.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 6/2010, một thầy giáo đến xã Hương Công (cạnh xã Bối Cầu) dạy võ karate cho học sinh tiểu học. Để sang được xã Hương Công, phải đi qua nghĩa địa cạnh con đường chính. Lớp học võ thường tổ chức vào lúc 3h chiều. Chị Nguyễn H.T, một người dân xã Bối Cầu cho biết: “Tôi nghe người ta kể lại là một buổi chiều, có 4 học sinh học lớp 5 khi trên đường đi học võ về, bỗng nhiên một cậu bé tên Khương thôn Bối Cầu chạy qua các ngôi mộ khác, đến đúng ngôi mộ chôn cô gái trẻ ngồi ăn đất và luôn miệng khen ngon quá. Thấy lạ bạn bè xuống hỏi thì cậu ta liền bảo đang ăn xôi gà của một chị cho. Những đứa trẻ kia chạy về nhà gọi bố mẹ cậu bé ra đưa cậu bé về nhà. Được biết, sau đó, bố mẹ bé Khương đã bắt cậu đi đường khác nhưng một lần nữa, khi đi đến gần chỗ rẽ vào nghĩa địa, cậu lại chạy vào ngồi ăn đất”.

Người phụ nữ này ghé tai tôi thì thầm, ngày con bé mất, bố mẹ nó mời thầy cúng đến yểm bùa ở mộ và trước cổng nhà, nên bây giờ nó không về được nhà, phải đi lang thang ngoài đường. Gặp ai hợp tuổi, nó lập tức trêu ngay.

Theo lời chỉ dẫn của chị H.T, chúng tôi tìm đến nhà anh Thưởng, chị Lan là phụ huynh của cậu bé Khương bị “ma nữ” dụ ăn đất, nhưng một hàng xóm của gia đình này cho biết, họ đã đi ăn giỗ ở huyện khác, không biết hôm nào mới về.

Đến bây giờ, xã Bối Cầu còn rộ lên những tin đồn khiến cho người nghe phải “dựng tóc gáy”. Chúng tôi tạt vào một quán nước ven đường hỏi chuyện, một người đàn ông trung niên kể lại: “Cuối năm ngoái, vào buổi tối, có một người tên Thuật ở làng Vọc (xã Vũ Bản) hành nghề buôn thóc đi xe máy qua con đường này. Khi đi đến nghĩa địa không biết “ma xui quỷ khiến” thế nào mà anh lại dựng cả xe trên đường, xuống mộ cô bé nói chuyện một mình. Sau đó, anh phóng xe máy về nhà cô bé P. đòi bố mẹ cô bán thóc. Mẹ cô bé tưởng anh nhầm nhưng khi anh nói tên và tả dáng người của cô gái kia, mẹ cô bé mới “ngã ngửa” ra. Anh bán thóc bảo, cô bé dẫn đến cổng thì tự nhiên biến mất” .

Hay một tin đồn về chàng trai đến nhà bạn gái tìm hiểu, khi đi qua nghĩa địa cũng bỏ xe xuống mộ cô bé P. nói chuyện một mình. Mãi đến khi có một người câu ếch đi qua, thấy chàng trai ngồi đó một mình liền gọi dậy, anh chàng này cũng không biết tại sao mình lại “tâm sự” một mình ở nghĩa địa. Và câu chuyện một ông vào nhà cô bé mua bò. Đến khi dắt bò ra bị bò nhảy chồm lên giẫm vào người… Được biết, khi xuất hiện những tin đồn này, ban đêm, nhiều người không dám ra khỏi nhà.

Cô gái đoản mệnh và “nhát cứa” của dư luận

Khu nghĩa địa nơi có mộ của “ma nữ” có khoảng trên dưới 40 ngôi mộ được đặt cạnh con đường chính nối các thôn trong xã Bối Cầu với nhau. Cạnh khu nghĩa địa là một cây đa già cỗi, thân gốc xù sì. Những cơn gió đông đang rít trên cành lá phát ra những âm thanh khiến cho chúng tôi rợn người.

Được biết, “ma nữ” mà người dân xã Bối Cầu hay kể là cô bé tên Chu Thị P., sinh năm 1991. Mới chỉ học lớp 9 qua đời vì căn bệnh giảm tiểu cầu. Lúc ấy, P. chỉ 17 tuổi. Trước đó, P. là một cô gái xinh xắn, ngoan ngoãn lễ phép, có thành tích học tập khá giỏi, được mọi người trong làng rất quý mến. Cô bé là chị cả trong gia đình gồm 3 chị em.

Tâm sự với PV, anh Chu Văn Sơn, cậu ruột của cháu P. cho biết: “Năm 2007, cháu tôi thường xuyên bị chảy máu chân răng và rong huyết. Người bình thường thì rong huyết chỉ 4 – 5 ngày là hết nhưng cháu bị hơn 1 tháng trời. Thấy lạ, mẹ cháu nói với tôi. Chúng tôi đưa cháu đi bệnh viện khám và mua thuốc, cháu khỏi được 3 tháng sau đó lại bị lại. Lúc này, gia đình tôi đưa cháu đến Bệnh viện Bạch Mai khám lại, người ta kết luận cháu bị bệnh giảm tiểu cầu”.

Cả thôn Ngọc Lâm thương tiếc cho sự ra đi bất ngờ của cô bé. Cha mẹ của P. đã khóc hết nước mắt cho người con gái đoản mệnh. 3 năm trôi qua, tưởng chừng như vết thương lòng của gia đình bé P. đã lành, nhưng bỗng nhiên có tin đồn về “ma nữ” trêu người khiến cho vết thương tinh thần của gia đình cô lại thêm một nhát cứa.

Chỉ là trò đùa của trẻ con?

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Bối Cầu – ông Trần Tuấn Anh cho biết: “Tôi cũng đã nghe được những tin đồn về chuyện “ma nữ” rủ trẻ cho xuống ăn đất, hay trêu những thanh niên… Tuy nhiên, chúng tôi chưa từng chứng kiến cũng như việc mọi người chỉ nghe tin đồn chứ chưa ai gặp nên không có căn cứ để kết luận. Theo tôi thì đó chỉ là việc người dân mê tín, tin vào những lời kể không đúng sự thật của những người có trí tưởng tượng phong phú”. Ông Tuấn Anh chỉ tay về phía cánh đồng bảo: “Đấy, mộ con bé chỉ cách trụ sở UBND có hơn 50 mét, nhiều đêm tôi và các anh trong Ủy ban làm việc về muộn, đi qua mà có thấy gì đâu. Các anh cũng biết rồi đấy, tam sao thì thất bản. Câu chuyện một, họ truyền tai nhau, mỗi người thêm một tí là biến thành mười”.

Còn việc trẻ con “ăn đất” ở mộ “ma nữ” ông Tuấn Anh giải thích: “Tôi cho rằng lũ trẻ muốn trêu đùa nên thách thức nhau xuống mộ cô bé chứ làm gì có chuyện ma quái dụ người. Từ đó đến nay cũng không có thêm tin đồn nào nữa”. Được biết, để tránh tâm lý học sinh sợ sệt khi đi học võ, UBND xã Bối Cầu đã trực tiếp mời thầy giáo dạy võ về tại xã mình giảng dạy.

Lần theo tên, tuổi, địa chỉ của người đàn ông buôn thóc theo những lời đồn đại là từng bị ma trêu, chúng tôi tìm đến thôn Vọc, xã Vũ Bản. Khi đến đây, hỏi người tên Thuật hành nghề buôn thóc, cả thôn không ai biết. Ở làng bên có một anh tên Thuật nhưng khi hỏi đến chuyện “ma nữ” trêu người thì anh này hoàn toàn không nghe tin gì cả.

Khi chúng tôi tìm đến nhà bé P., bố mẹ cô không có nhà, tiếp chúng tôi là anh Chu Văn Sơn, cậu ruột bé P. Anh Sơn tâm sự: “Việc xuất hiện các tin đồn đã khiến cho anh chị tôi rất đau lòng. Nhà tôi gần nhà cháu P. nhưng cũng chưa bao giờ nghe thấy anh chị tôi kể về người đàn ông bị ma dẫn đến nhà mua thóc, hay ông già mua bò bị ma nhập vào bò giẫm lên người… Theo tôi, tất cả chỉ là những câu chuyện mê tín của những người ngồi lê lắm chuyện, chứ làm gì có ma quỷ hiện về hại người”.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết