Những tiêu chí làm nên khu lăng mộ đẹo hài hòa

Thông tin chi tiết

Gia chủ lựa chọn xây mộ đá đôi khi không có nhiều am hiểu về chất liệu để làm mộ đá, kích thước sao cho cân đối…… Nên hầu như gia chủ đều phụ thuộc hết vào đơn vị làm mộ cũng như thi công Mẫu lăng mộ đá đẹp. Sau đây tư vấn kỹ thuật viên Cơ sở đá mỹ nghệ Thien Phú sẽ chỉ ra những tiêu chuẩn khi lựa chọn mộ đá đẹp 2015 để giúp gia chủ có thêm cơ sở và có sự hiểm biết trong giám sát cũng như tiến hành xây mộ đá:

Nhựng tiêu chí làm nên khu lăng mộ đẹo hài hòa

Ngôi mộ đá đẹp và tiêu chí đánh giá.

– Chất liệu đá: phải là đá xanh đá hoa cương tự nhiên. Đá xanh phải là Đá Thanh Hóa hoặc Ninh Bình, đá có màu xanh ghi, xanh đen có độ sần và mầu tự nhiên. Đá hoa cương phải có độ bóng, Mộ đá màu sắc ít tươi hơn so với đá nhân tạo. Gia chủ nên cẩn thận với những ngôi mộ mà chất liệu không tốt nứt nẻ nhiều, đá có nhiều vết loang, vết gân đỏ nhiều mầu sắc không đều.

– Kích thước: tùy vào loại mộ gia chủ muốn xây: mộ đá không mái, có mái, mộ đôi. đều có những kích thước hợp phong thủy và chuẩn lỗ ban..nhưng trên hết là cần có sự hài hòa trông cân xứng.

– Hoa văn đẹp :Nhũng mẫu hoa văn trạm khắc trên mộ đá là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của ngôi mộ. Hoa văn trạm khắc trên mỗi thành phần, Mẫu lăng mộ đá cần sắc xảo, rõ nét và đủ độ sâu. Điều này đòi hỏi tay nghề của mỗi người thợ và một chút hoa tay khéo léo

Một ngôi mộ đá đẹp và tốt  thì không phải ở trên bản thiết kề hay những hoa văn vẽ trên giấy mà nó đẹp khi nó đưa ra thị trường được đông đảo nhân dân lựa chọn và phù hợp với văn hóa địa phương. Một ngôi Mộ đá khối hoàn thiện phải trải qua các bước sau: chọn đá, mẫu mã cho từng lớp và thi công.

+ Chọn đá: đá phải không có vân đỏ, không vết nứt, đặc biết tính đồng mầu cao.

+ Mẫu mã phải cân đối, các chi tiết lắp với nhau không được quá to hay nhỏ.

+ Thi công: phải có sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ thợ có tay nghề cao.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết