Những tác phẩm mộ đá đẹp của nghệ nhân trẻ

Thông tin chi tiết

Những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân hiện nay đại đa số đều là những người con được sinh ra tại làng nghề đá mỹ nghệ với ngành nghề chính là gia công mẫu mộ đá đẹp. Sau khi học hỏi được những kinh nghiệm chế tác đá những nghệ nhân trẻ sẽ tạo cho mình một hướng đi trên con đường xây dựng làng nghề đá mỹ nghệ thêm phát triển. Bên cạnh đội ngũ là những nghệ nhân trong làng thì còn có một số những người từ nơi khác đên đây để học hỏi nghề truyền thống mỹ nghệ. Với những nghệ nhân trẻ thì kinh nghiệm trong việc chế tác không có được nhiều như những nghệ nhân lâu năm tại làng nhưng có một thế mạnh mà những nghệ nhân trẻ có nhiều hơn những nghệ nhân có kinh nghiệm đấy là khả năng sáng tạo với một khối óc năng động những nghệ nhân trẻ khá là nhanh nhậy trong việc học hỏi cái mới cũng như phát triển những cái mới theo ý của riêng mình, cũng chính nhờ vào điều ấy mà trong làng nghề đá mỹ nghệ hiện nay có khá nhiều những mẫu mã sản phẩm mới và đại đa số hiện nay thì khách hàng chọn những mẫu mộ đá mới ấy cho những công trình xây dựng lại những phần mộ cho gia tiên.

mo da dep

Mẫu mộ tam sơn đá 025

Những nghệ nhân trẻ có khả năng sáng tạo không ngừng

Để duy trì làng nghề đá mỹ nghệ thì việc chế tạo nên những mẫu mộ đá mới nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như của thì trường là điều nên làm vì việc kế truyền nghề truyền thống cũng thế. Những gì mà những thế hệ trước không thực hiện được cũng như chưa hoàn thiện sẽ được để lại cho những thế hệ tiếp sau đó để họ thực hiện tiếp, tiếp bước những thế hệ đi trước xây dựng làng nghề đá mỹ nghệ với những mẫu sản phẩm lăng mộ đá là điều mà những nghệ nhân cần thực hiện. Không để nghề đá bị mất đi là những gì ông cha trong làng nghề đá mỹ nghệ vẫn luôn nói với chúng tôi. Trên tinh thần bảo về làng nghề những nghệ nhân xây dựng nên làng nghề như ngày hôm nay là nhờ vào những thế hệ trẻ.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết