Những ngày đầu thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiên Phú

Thông tin chi tiết

Mỗi một vùng đất trên dải đất hình chữ S của chúng ta đều có những nét riêng của nó và chính những nét riêng ấy đã tạo nên sự đa dạng và phong phú về nền văn hóa của Việt Nam. Với ngôi làng ninh vân của chúng tôi cũng thế nghề chế tác đá mỹ nghệ chính alf nét riêng à chúng tôi muốn nói tới. Có thể nói không một nơi nào có thể có được những nét nghệ thuật như ở làng đá chúng tôi. Tại đây có rất nhiều những cơ sở chế tác lăng mộ đá và cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi là một trong những cơ sở đá và những ngày đầu thành lập cơ sở chế tác mộ đá đẹp là các đây gần 16 năm.

lăng mộ đá

Mẫu mộ đá ba đao 012

Xây dựng lăng mộ đá xây nhà cho người đã khuất.

Quan niệm cũng như phong tục thờ cùng tổ tiên là một trong những nét văn hóa mà người Việt chúng ta rất coi trọng. Có thể nói việc chúng ta thờ cúng như là để tỏ lòng biết ơn, báo hiếu và luôn ghi nhớ tới những người đã khuất chúng ta luôn muốn lưu giữ lại những kỹ ức tốt về người đã khuất và một trong những quan niệm trong việc thờ cũng chính là xây dựng lại phần mộ cho người đã khuất. một trong những việc được coi là quan trọng nhất đó là làm thế nào cho mồ yên. Tại Việt Nam ta thì mỗi một dòng họ hay một gia đình thì đều có những mẫu lăng mộ đá riêng và không thể dịch chuyển và dịch chuyển mộ là một điều kiêng kỵ. Việc chúng ta cần làm đó là xây dựng ngôi lăng mộ như thế nào cho đẹp nhất và vững chắc nhất. Và hôm nay trong bài viết này tôi sẽ nói về những ngôi lăng mộ bằng đá vĩnh cửu. Lăng mộ bằng đá là một trong những sản phẩm được cho là đạt chất lượng nhất hiện nay, những sản phẩm này có thể tồn tại mãi mãi với thời gian. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi từ những ngày đầu thành lập đã chọn những sản phẩm mẫu mộ đá là sản phẩm chủ đạo trong việc chế tác của cơ sở. Cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi đã tìm kiếm được những nghệ nhân có tay nghề vững nhất và có tinh thần nhất. Không chỉ có những nghệ nhân lành nghề mà ngay từ khi mới thành lập chúng tôi đã thiết kế nên được những mẫu sản phẩm vô cùng đặc sắc. Với những nét hoa văn độc đáo và kỹ thuật chạm khắc với nước những nét trạm không chỉ sâu mà còn sắc nét chúng đã góp phần vào việc khẳng định vị trí của cơ sở chúng tôi ngay từ những ngày đầu tiên.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết