Những điều không thể thay đổi trong lăng mộ bằng đá

Thông tin chi tiết

Những sản phẩm lăng mộ bằng đá là một trong những sản phẩm truyền thống của làng nghề do những nghệ nhân từ 400 năm trước thực hiện chế tác thành công. Do đó những nét đặc trung đó đã được những nghệ nhân đời tiếp theo đặc biệt gìn giữ dù có thay đổi những giá trị hoặc thêm vào những giá trị khác của sản phẩm thì những nghệ nhân luôn có quan điểm cũng như ý chí gìn giữ những nét truyền thống mà những nghệ nhân trước đây đã hết mình xây dựng nên. Không để chúng bị mai một vì đó là những điều căn bản, những điều đầu tiên tạo nên làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống như ngày hôm nay. Cứ như thế cho đến tận ngày nay thì những điều đó vẫn còn tồn tại trong cách thức thực hiện của những nghệ nhân trong làng nghề đá của chúng tôi.

MAU MO DA LUC LANG 04

Nhất nhất thực hiện theo quy trình chế tạo lăng mộ đá khối

Nhưng dù thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì những nghệ nhân khi chế tác những sản phẩm ấy vẫn luôn phải tuân thủ những bước đã định trong quy trình chế tác những sản phẩm. Những bước ấy không những là để tạo nên những sản phẩm lăng mộ chất lượng và có thời gian chế tác ngắn nhất mà chúng còn giúp tăng tính an toàn khi những nghệ nhân thực hiện những bước chế tác với những khối đá nguyên khối nặng hơn rất nhiều trọng lượng cơ thể của họ. Để tạo nên được một ngôi lăng mộ không chỉ có chất lượng mà còn có khoảng thời gian sử dụng dài như thế thì kèm theo đó sẽ là giá mộ đá của chúng tôi sẽ cao hơn một chút so với những ngôi mộ chỉ xây từ gạch và xi măng. Bởi chất lượng cũng như những giá trị mà những nghệ nhân của như những sản phẩm mang đến cho khách hàng xứng đáng để nhận điều đó.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết