Những điều bí ẩn của sản phẩm trong khu lăng mộ đá

một khu lăng mộ đá có rất nhiều sản phẩm, sản phẩm đó được làm ra theo những cách khác nhau, như sản phẩm cuốn thư đá hay đèn đá được làm với những...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Nói đến lưng mộ đá thì chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta nhưng ít ai biết đến cái nôi sinh ra những sản phẩm từ đá, sản phẩm trong khu lăng mộ đá. Có ai biết những ngôi lăng mộ này hình thành từ bao giờ, ở đâu và  ý nghĩa thực sự ẩn chứa trong nó là gì?

Điều bí ẩn bắt đầu hé mở về các lăng mộ

Các vua chúa, nữ hoàng thời cổ đại trước khi mất thường chuẩn bị cho mình một khu lăng mộ có quy mô rộng lớn và uy nghiêm sao cho xứng với vị thế của mình. Có một điều khác biệt rõ ràng đó là chất liệu làm lăng mộ thời xưa chủ yếu bằng đất nung và các kim loại quý hiếm như vàng, bạc và các đồ trang sức như ngọc trai…. Nhưng ngày nay ngôi nhà của những ngưới đã khuất được làm phổ biến bằng nguyên liệu là đá – vật liệu có độ vững chắc và trang trọng không kém các ngôi mộ cổ. Điều đặc biệt hơn nữa là những người đã khuất ở mọi tầng lớp đều có thể được xây dựng một ngôi lăng mộ đá. Những ngôi lăng mộ đá này có thiết kế kiên cố và vững chắc hơn rất nhiều những lăng mộ trước kia, nhờ chất liệu đá sản phẩm có thể tồn tại trước tất cả những tác nhân địa lý.

Các sản phẩm không thể thiếu trong một khu lăng mộ đá.

Một khu lăng mộ đá đẹp không chỉ cần có địa điểm tốt mà quqn trọng nhất là phải có đầy đủ các linh vật à phải biết sắp xếp sao cho phú hợp với diện tích định xây dựng và chọn hướng mộ để có thể yên linh. Một khu lăng mộ thường được sắp xếp ỏe giữa là long đình thờ tổ tiên, phía trước là mộ cảu ông bà, hai bên là hai cây đèn đá, xung quanh là lan can đá. Ngoài các sản phẩm trên , cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Thiên Phú còn sản xuất rất nhiều các sản phẩm bằng đá để thỏa mãn với nhu cầu tham quan và đặt mua của khách hàng. Ví dụ điển hình là cuốn thư đá  với kiểu dáng, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, được làm từ khối đá xanh tự nhiên, không rạn nứt, không phai màu, hoa văn, đường nét tinh xảo, độ chuẩn cao.

lăng mộ đá

Tất cả các sản phẩm cảu cơ sở đều được cá nghệ nhân cao tay nghề và kinh nghiệm lâu năm thiết kế và trạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bí mật lớn nhát trong các lăng mộ ngày nay đó chính là nguyên  liệu làm mộ từ đá xanh, đá trắng, đá cẩm thạch…nguyên khối có độ bền vững với thời gian và hợp với mỹ quan. Ngôi làng nghề truyền thống Ninh Vân chính là nơi sản  xuất ra nhưng sản phẩm đồ mỹ nghệ từ đá và được khách hàng trong cả nước tìm đến. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú là một cở sở uy tín của làng nghề, chúng tôi luôn luôn hướng đến sự hài long của khách hàng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết