Những đánh đổi của người dân trong ngề đá mỹ nghệ ninh vân

Thông tin chi tiết

Nghề Mẫu lăng mộ đá đẹp  mỹ nghệ mang lại nhiều lợi nhuận cho những người dân nơi đây với thu nhập cao nhưng để kiếm được những đồng tiền từ công việc chế tác những sản phẩm lăng mộ đá , Mẫu lăng mộ đẹp , những sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp những người dân lao động nơi đây đã phải đánh đổi rất nhiều về mặt sức khỏe cũng như cuộc sống của họ.

Đi từ xa về khi vừa về đến đầu làng là đã thấy bụi mù mịt. chưa kể tới những hôm thời tiết xấu, khói ở các nhà máy xi măng hệ dưỡng hay xi măng duyên hà cộng thêm khói của nhà máy phân lân ninh bình không thoát ra được, ngột ngạt vô cùng.

Những đánh đổi của người dân trong ngề đá mỹ nghệ ninh vân

Khi đi đến gần khu vực khai thác đá thô từ núi để đưa ra ngoài chế tác, Làm lăng mộ đá  đây là đoạn đường có lưu lượng xe vận tải lớn nhất,gây hư hỏng đường và bụi khủng khiếp.Tất cả các ngôi nhà ở hai bên đường đều được phủ một lớp bụi trắng. Dẫu biết vất vả, bụi bẩn nhưng người dân nơi đây vân phải chịu đựng vì vấn đề kinh tế. Và nếu như không duy trì nghề thuyền thống thì sẽ bị mai một nghề truyền thống của ông cha. hơn nữa việc chế tác lăng mộ đá giúp họ có thu nhập ổn định hơn. Nghề đá phát triển với nhiều mặt hàng đa dạng và Những ngôi mộ đẹp  phong phú cũng đồng nghĩa với việc lượng khói bụi ô nhiễm nhiều hơn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hơn.nhưng đổi lại cuộc sống của những người dân nơi đây được ổn định hơn con cái họ được học hành tới nơi, tới chốn hơn việc chế tác lăng mộ đá thu hút nhiều lao động giảm hẳn những tệ nạn trong xã hội.giúp cho nền kinh tế cả xã phát triển mạnh và nghề đá mỹ nghệ truyền thống không ngừng lớn mạnh và có thương hiệu trên thị trường.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết