Một làng nghề truyền thống chuyên chế tác, Bán mộ đá  sản xuất đồ đá mỹ nghệ như cao cấp phổ biến như: tượng chúa, đức mẹ nghề thuật đá, con giống như sư tử, nghê bằng đá….Khi quý khách đặt chân đến với làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân của Tỉnh Ninh Bình. Ở mảnh đất làng đá này có một cơ sở nổi tiếng, cơ sở này chuyên sản xuất và chế tác mẫu lăng mộ bằng đá. Đó là cơ sở đá mỹ nghệ Tân Thiên Phú Chúng tôi.

Những công đoạn tạo nên những mẫu lăng mộ bằng đá theo quy trình chuẩn

Những mẫu lăng mộ bằng đá nổi bật nhất hiện nay

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi có thâm niên và kinh nghiệm hơn mười  năm trong nghề chế tác và sản xuất ra sản phẩm lăng mộ đá. Nên phải nói một điều rằng. Nên những sản phẩm lăng mộ đá của chúng tôi làm và chế tác ra chứa đựng đầy nhiệt huyết của những người thợ đá trong cơ sở Thiên Phú. Đến nay chúng tôi, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú có khoảng hơn một trăm mẫu Mộ đá khối   khác nhau.Là một cơ sở được thành lập lâu năm với việc làm lăng mộ bằng đá sớm nhất của làng nghề đá  Ninh Vân. . Đáp ứng được gần như tất cả các yêu cầu và những nét đặc trưng của tất cả văn hóa tâm linh các vùng trên cả nước. Các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp ở đá mỹ nghệ Thiên Phú luôn luôn có độ tinh sảo và độ sắc nét cao. Một điều quan trọng hơn nữa là sự yêu nghề và gắn bó với nghề, của những người thợ đá của cơ sở

Tạo ra lăng mộ bằng đá đòi hỏi những khấu nhất định

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú  Chúng tôi phải trải qua rất nhiều công đoạn từ đơn giản đến phức tạp trong quá trình làm mộ đá khối. Để có  và Mẫu lăng mộ đá chế tác ra được một mẫu lăng mộ bằng đá đẹp. Quan trọng nhất là ít vân, khâu chọn phôi hay chất liệu đá được ví như khâu làm móng nhà.

Đây với cái nhân tôi một người lâu năm trong nghề, được xem là mấu chốt và quan trọng để có được một mẫu lăng mộ bằng đá đẹp. Khâu đầu tiên trong việc chế tác để có một mẫu lăng mộ đá đẹp, là chọn phôi đá hay còn gọi là chất liệu đá: Phôi đá, chất liệu đá phải thật già, có độ cứng đạt tiêu chuẩn  và Mẫu mộ đẹp  mẫu sắc đồng đều. Sau khi lấy ý tưởng, ý kiến và thông qua mẫu mã mộ đá, bên khách hàng giao cho. Kích thước tiêu chuẩn cho một mẫu mộ đá đẹpCơ sở chúng tôi lên bản vẽ chi tiết, đến khi nào thực sự thấy hợp lý mới bắt đầu đi vào gia công ra mộ đá đẹp.Nếu khâu này không kỹ sẽ dẫn đến các những sản phẩm mộ đá khối, lăng mộ đá khi thành phẩm sẽ không được cân đối và kém chất lượng.