Người thợ đá và sự sáng tạo

Thông tin chi tiết

Cùng với sự phát triển của kinh tế, nền văn hóa, nét sinh hoạt cũng có sự thay đổi. Không vì thế mà những nét đẹp truyền thống bị lãng quên, những làng nghề truyền thống có lịch sử hàng trăm năm vần tồn tại cho đến ngày nay và có phần phát triển mạnh mẽ. Đến với làng Mẫu lăng mộ đá đẹp  mỹ nghệ Xuân Phúc, ngôi làng nghề có lịch sử lâu đời nhất tại Ninh Bình. Du khách khi đến đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những tuyệt tác mà bàn tay con người tạo nên. Giữ gìn cái hồn cho thợ làng đá và những giá trị linh thiêng của dân tộc những nghệ nhân trong làng đã truyền lại tình yêu nghề từ thế hệ này qua thế hệ khác. Mỗi thế hệ mới tiếp nối là linh hồn mới lại được thổi vào đá, luồng sinh khí mới để sáng tạo lăng mộ đá.

Người thợ đá và sự sáng tao.

Chọn xây dựng lăng mộ đá hay vật liệu khác.

Chất liệu bằng đá được khách hàng quan tâm nhiều  vì sức bền bỉ theo thời gian của nó, rất thích hợp để xây dựng các công trình đền ,chùa,khu lăng mộ,nhà thờ họ với độ chống trọi vói thòi gian cao làng ninh vân và Nghề đá mỹ nghề đã tồn tại hàng trăm năm về trước, đến nay đã rất phát triển với rất nhiều sản phẩm, đa dạng mãu mã, chủng loại, chất lượng cao, hoa văn ngày càng tinh xảo, sắc nét. Các sản phẩm mỹ nghệ ở Xuân Vũ chủ yếu là sản phẩm đồ thờ ,lăng mộ đá ,những con giống đá. Phát triển mạnh nhất chính là các mặt hàng lăng mộ đá được chú trọng nhất.Tất các các cơ sở ở đây đều làm lăng mộ, cho nên có thể gọi Xuân Vũ là làng làm lăng mộ đá. Mỗi năm cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú lại giới thiệu những mộ đá đẹp  mới. Sản phẩm lăng mộ đá của làng nghề Xuân Vũ được thay đổi phù hợp theo thời gian, với sự đúc rút kinh nghiệm bao nhiêu năm nay. Giá trị và chất lượng ,hoa văn, kiểu mẫu được phù hợp hóa hơn với thị yếu khách hàng. Lăng mộ đá cứ thế đã trở thành sản phẩm tâm đắc nhất của đá mỹ nghệ thiên phú. Những  món đồ tâm linh bằng đá tốt thay nhưng lời nói của những người con gửi tới những người thân đã mất của mình.

Chất lệu tạo nên mẫu lăng mộ đẹp.

Một ngôi Mẫu lăng mộ đá đẹp được đánh giá cao phải có chất lượng tốt, nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ, lợi đá được chọn thường là đá xanh nguyên khối được vận chuyển về từ các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, hoặc được lấy ngay ở Ninh Bình. Đá xanh được chọn bởi màu sắc đẹp, lâu phai, mộ đá xanh có nét đẹp cổ kính và tâm linh, đây là loại đá mà các công trình cổ trong và ngoài nước đều quan tâm với hoa văn cổ kính được khắc trên nền đá mang lại nét đẹp tự nhiên và cổ kính. Do mộ được làm từ đá liền nguyên khối lại, nên có độ chắc chắc, bền đẹp mãi mãi.  Làm mộ đá nguên khối vói đọ bền cao, có những ngôi vẫn còn nguyên vẹn. Giá thành rất hợp lý chi phí cao một lần, nhưng bộ bền với thời gian thì hơn chất liệu khách rất  nhiều. chúng tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Uy tín, chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết