Người chế tác lăng mộ bằng đá là một nghệ nhân

Thông tin chi tiết

Nếu để so sánh công việc chế tác các sản phẩm từ đá của chúng tôi thì chúng ta chỉ có thể kết luận rằng những điều các nghệ nhân thực hiện trên đá ấy là một  nghệ thuật và những nghệ nhân là những người tạo nên những nét nghệ thuật ấy. Sáng tạo, ham học hỏi là tiền đề cho những nghệ nhân thực hiện nên những mẫu lăng mộ đá không những chỉ đẹp mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa cao đẹp khá trong chúng, ngoài những mẫu lăng mộ bằng đá ấy ra thì những nghệ nhân còn thực hiện nên những sản phẩm mộ bằng đá khác phục vụ cho nhu cầu tâm linh của rất nhiều người hiện nay.

mộ đá đơn giản

Xem quy trình chế tác lăng mộ đá khối của nghệ nhân

Với một làng nghề với những kỹ thuật cùng với những sản phẩm nổi bật ấy thì làng đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi đã vô tình tạo thành một địa điểm thăm quan của rất nhiều người khi muốn tìm hiểu về những nét nghệ thuật cũng như muốn tìm hiểu về cách thức những nghệ nhân thực hiện những mẫu mộ đá ấy như thế nào.  Những dự án của Tỉnh đầu tư nhằm xây dựng nên một làng nghề đặc trưng nổi bật và phát triên làng nghề thành một địa điểm ý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về những nét nghệ thuật này. Và mới nhất hiện nay thì dự án xây dựng cổng làng đã được những nghệ nhân trong làng trực tiếp thực hiện. Và hoàn thành trong tháng vừa qua.

Một chiếc cổng làng thể hiện một cách rõ nhất những giá trị trong ngôi làng nghề chế tác đá mỹ nghệ này. Một ngôi làng với những sản phẩm từ đá và những các thực thực hiện những sản phẩm từ đá ấy. Để những mẫu sản phẩm của mình luôn được khách hàng để ý thì những nghệ nhân trong làng nghề của chúng tôi không những chỉ duy trì những nét nghệ thuật ấy mà những nghệ nhân còn phải tìm kiếm và tạo nên nhiều những mẫu lăng mộ mới đáp ứng lại nhu cầu của khách hàng trong hiện tại cũng như tạo sao cho những mẫu lăng mộ bằng đá ấy thể hiện một cách đầy đủ nhất những giá trị cũng như những điều mà khách hàng mong muốn có trong những sản phẩm của mình. Chúng tôi những người nghệ nhân chế tác lăng mộ trên chất liệu đá khối đã cố gắng và thực hiện trong xuốt 400 năm qua có thể khẳng định rằng chúng tôi tự tin làm cho bạn hài lòng.

>> Xem thêm những mẫu lăng mộ bằng đá khối không thể bỏ qua.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết