Nghệ nhân trẻ mang đến điểm mới cho nghề làm lăng mộ đá

Thông tin chi tiết

Với kinh nghiệm chế tác và tinh thần học hỏi không ngừng những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã tạo nên rất nhiều những mặt hàng về đá nhưng mà chúng tôi những nghệ nhân, những người con của làng nghề vẫn đi theo nghề truyền thống cũng như những bước đi của tất cả những nghệ nhân tại những thế hệ trước tại làng nghề đấy là chế tạo tập trung những mau lang mo da. Những sản phẩm mộ đá khối được thiết kế từ những thế hệ trước cũng như những sản phẩm được thiết kế ở thế hệ hiện nay đều là những sản phẩm mang giá cùng những ý nghĩa giống nhau đó là những nét đẹp văn hóa cổ đại và văn hóa dân tộc trong mộ một sản phẩm và điều khác biệt duy nhất giữa những sản phẩm trước đây và sản phẩm hiện nay là. Những sản phẩm do những thế hệ trẻ hiện nay chế tác không chỉ là những sản phẩm đảm bảo về yếu tố chất lượng sản phẩm có bền có chắc hay không mà hiện nay những sản phẩm ấy còn cần phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ. Những nghệ nhân trẻ ngoài việc tập trung tìm kiếm những mẫu thiết kế mới thì họ còn tập trung vào việc tìm thêm những nét hoa văn cổ đại để đem những nét hoa văn ấy vào những sản phẩm mới của mình nhằm tăng thêm giá trị văn hóa cũng như giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

mau lang mo da 08

Những nghệ nhân trẻ tạo nên những sản phẩm mới

Những sản phẩm mới do những nghệ nhân trẻ tạo lập là những sản phẩm mang những giá trị văn hóa vô cùng cao cùng với đó là việc tìm kiếm những giá trị văn hóa mới đưa vào sản phẩm những nghệ nhân trẻ đã thành công trong việc tạo dựng những sản phẩm mới cho làng nghề cũng như nhờ những sản phẩm lang mo da mới ấy mà làng nghề đã từng bước đạt được thành công như ngày hôm nay. Mỗi một thế hệ sẽ là những sự thay đổi.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết