Nghệ thuật điêu khắc lăng mộ đá làng đá Ninh Vân

nghệ thuật lăng mộ đá được bắt đầu từ sớm, những nghệ thuật đặc sắc làm nổi bật một ngôi làng nhỏ trên bản đồ Việt Nam, những mẫu mộ đá đẹp là yếu tố làm nên điều đó.

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Nước ta từ xưa vốn có nhiều làng nghề được hình thành, phát triển và ngày nay nó đã trở thành làng nghề truyền thống với các sản phẩm thủ công đặc trưng vủa từng vùng miền. Đến với mảnh đất Ninh Bình du khách không chỉ biết đến các danh lam thắng cảnh như chùa chiền, khu du lịch sinh thái hay cố đô Hoa Lư, quý khách hãy đặt chân đến làng nghề đá Ninh Vân, nơi cái nôi của nghề đá được hình thành và cũng là nơi giá trị văn hóa được lưu giữ. Đây là nơi các sản phẩm đá chất lượng, mẫu mã đẹp được sản xuất như lăng mộ đá, đồ thờ đá, tượng đá, thi công công trình đá.

Mỗi sản phẩm đá là một tác phẩm nghệ thuật

Vốn là một nước thuần nông và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa nên các làng nghề cũng vì thế mà đa dạng, phong phú. Không giống như các nghề khác như mộc, dệt, thêu ….nghề trạm khắc đá, lăng mộ đá vẫn có nét riêng biệt ngay từ nguyên liệu đầu vào đến cách thi công, chế tác.

lăng mộ đá

Trải qua nhiều triều đại nếp sống, cách sinh hoạt, nét văn hóa ở mỗi thời kì lại có sự khác nhau. Mỗi thời kì lịch sử đều có dấu ấn riêng của nó và được thể hện rõ nét nhất trên những hoa văn tinh tế của lăng mộ đá. Lăng mộ đá nghệ thuật vừa lưu giữ được nét cổ truyền vừa thể hiện được nét hiện đại, sang trọng. Vì vậy mỗi tác phẩm đá khi được hoàn thành là một tác phẩm nghệ thuật được đưa ra trưng bày và đi vào thế giới tâm linh. Lăng mộ không chỉ đơn thuần là ngôi nhà của người đã khuất mà còn chứa đựng ý nghĩa cầu an, yên linh.

Các mẫu sản phẩm lăng mộ đá với nét đổi mới, hiện đại

Được hình thành từ nghề cổ truyền và phát triển đi lên từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình, chuyên nghề chế tác các mặt hàng từ đá thiên nhiên như các lăng mộ đá , các loại đồ thờ đá, lan can đá. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề chạm khắc chuyên nghiệp và nhiệt tình cơ sở dad mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã cho ra đời các mẫu mộ đá đẹp, mang tính nghệ thuật và chất lượng cao. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác và thi công các hạng mục đá mỹ nghệ, doanh nghiệp đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã thực hiện lắp đặt nhiều công trình đá trên khắp cả nước và liên doanh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng. Để đạt được chất lượng tốt và đáp ứng được mong muốn, yêu cầu cao về các sản phẩm chúng tôi luôn lựa chọn nguyên liệu có chất lượng cao là đá nguyên khối được khai thác từ các mỏ đá ở Thanh Hóa, Nghệ An. Các nghệ nhân luôn đặt cái tâm và nhập cái hồn của mình khi thiết kế và thi chế tác các sản phẩm đá.

Uy tín, chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết