Nét văn hóa mới trên sản phẩm lăng mộ đá mới

Thông tin chi tiết

Ngày nay, trên mọi đồ dùng sản phẩm của Việt Nam đều phần nào lột tả vẻ đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng nhất. Từ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến các loại sản phẩm công nghiệp hiện đại. Nét văn hóa mới trong Khu lăng mộ đá cũng không thể không được nhắc tới.

Khắc văn hóa lên đá – lăng mộ đá

Ngày nay, các chi tiết điêu khắc trên từng sản phẩm lăng mộ đá được cải biên đi nhiều. Có thể là thêm, là bớt một vài chi tiết nhưng tất cả đều toát lên vẻ đẹp tinh hoa dân tộc Việt Nam. Một Mộ đá ninh vân đẹp là một lăng mộ phải hoàn chỉnh về kích thước, mẫu mã cũng như kiểu dáng. Để khi nhìn vào một lăng mộ người ta tỏ lòng thành kính đến người đã khuất cũng như cảm nhận được dường như người đã khuất vẫn tồn tại, vẫn hiện hữu bên cạnh người thân của họ. Các chi tiết được điêu khắc trên lăng mộ đá thường là các hoa văn như hình rồng, hình bông hoa sen, cánh hồng,… các loại chim cá, vẩy cá, vẩy rồng, đầu rồng,… Hay các họa tiết người Việt xưa đang hoạt động sinh hoạt tập thể.

Nét văn hóa mới tren sản phẩm lăng mộ đá mới

Mỗi sản phẩm Làm lăng mộ đá  đều có một ý nghĩa tượng trưng, đó có thể là tình đoàn kết giữa con người với con người. Không thì cũng là sức mạnh của tập thể, sự biểu dương lực lượng. Nhìn vào một sản phẩm ta có thể cảm nhận được sâu sắc nhất rằng đây là sản phẩm của người Việt, do người Việt tạo ra. Đơn giản thôi, tất cả những hi tiết điêu khắc đều thể hiện điều đó.

Chi tiết đặc sắc – một sản phẩm lăng mộ đá mới

Đúng như vậy, bất kỳ một sản phẩm nào có được nét đẹp riêng thì đều độc đáo và lạ mắt cả. Cái cá thể quyết định chất lượng của một sản phẩm, xem chúng có đạt tính thẩm mỹ cao nhất hay không. Thường thì con người ta hay đánh giá một thứ gì đó qua điểm khác lạ, điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng chủng loại. Nên cái độc đáo, sáng tạo được đặt lên hàng đầu, có tính quyết định khá cao.  Mẫu mộ đẹp  là một sản phẩm phải hoàn hảo, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. NHìn thoáng qua đã thu hút người xem qua kiểu cách, nét hoa văn. Giống như một bộ quần áo vậy, phải thật lộng lẫy, sang trọng thì người nhìn mới để ý và muốn tìm hiểu sâu sắc hơn. Gần như  vẻ đẹp bên ngoài sẽ làm con người ta tò mò tìm hiểu những gì tiềm ẩn bên trong hơn vậy.

Một sản phẩm lăng mộ đẹp thì sẽ được nhiều người chú ý đến. Cái cốt lõi đã quan trọng rồi, từ nguyên liệu đến cách thiết kế thế nhưng thiếu phần chau chuốt thì sản phẩm không thể hoàn thiện và đạt tính thẩm mỹ cao nhất được. Muốn được để ý đến thì phải đẹp, từng đường nét phải chỉn chu, góc nào ra góc nấy, hoàn hảo. Vẻ đẹp là thứ thiết yếu để đánh giá một sản phẩm khi mà ngày nay con người đủ khả năng quan tâm về vấn đề này. Đủ của cải, vật chất thì con người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến cái đẹp, tính thẩm mỹ được đặt cao hơn.

Đặt niềm tin vào chúng tôi quý khách sẽ nhận được sự hài lòng!

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết