Nét đẹp tinh tế trên mỗi mẫu lăng mộ đá Ninh Vân

Thông tin chi tiết

Nghề chạm khắc Các mẫu lăng mộ đẹp Ninh Vân đã có từ rất lâu đời và trải qua những thăng trầm cũng như rất biến cố trong lịch sử xây dựng nghề lăng mộ đá. Những mẫu lăng mông bằng đá Ninh Vân qua đôi bàn tay của biết bao nghệ nhân, được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác nghề chạm khắc đá vẫn tồn tại và ngày càng phát triển. Ninh Vân là một làng nghề chạm khắc lăng mộ đá nổi tiếng cả trong và ngoài tỉnh với nhiều sản phẩm điêu khắc tinh xảo được làm bằng đá.

Nét đẹp tinh tế trên mỗi mẫu lăng mộ đá Ninh Vân

Lăng mộ đá Ninh Vân được xây dựng như thế nào?

Mỗi tác phẩm  mộ đá đẹp bằng đá được hoàn thành cũng là khi các nghệ nhân thổi vào đá nhưng văn hóa dân tộc. Mỗi chi tiết, mỗi nét hoa văn đều mang một ý nghĩa một giá trị văn hóa được người xưa lưu giữ tất cả tinh hoa, văn hóa, kinh nghiệm qua các tác phẩm đá. Các sản phẩm đá ở Xuân Vũ nói chung và cơ sở Thiên Phú nói riêng ngày càng phong Phú : Lăng mộ đẹp   , đồ thờ đá, công trình đá, con giống đá, tượng đá. Ngày nay hoa văn trên lăng mộ đá được chạm khắc tinh xảo hơn xưa rất nhiều, chạm khắc đá không chỉ là công việc lao động bình thường mà đòi hỏi tài nghệ, lòng say mê của những người thợ đi trước và kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều thế hệ. Mỗi thời kì vẫn có một nét văn hoa khác nhau dù ít hay nhiều vì vậy những nét đẹp trên lăng mộ đá ngày nay cũng đã tái hiện và lưu giữ được những nét tinh hoa, văn hóa. Với phương châm này cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú được nhiều khách hàng tin tưởng  và nhận được sự tư vấn nhiệt tình, miễn phí.

Lăng mộ bằng đá là một trang sách lịch sử

Khi đến thăm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân bạn sẽ nhận thấy nơi đây giống như một thành phố thu nhỏ của toàn bộ văn hóa của nước Việt Nam ta từ xưa tới nay. Những thời kỳ lịch sử đều được những nghệ nhân tại thời đó lưu giữ trên những vật liệu tốt nhất của thời đó và truyền lại cho các thế hệ sau này như chúng ta. Mỗi một nét hoa văn đó đều là một trong những thành tựu nhất của thời kỳ đấy. Và hiện nay những mẫu Lăng mộ đá đẹp    của chúng tôi giống như một trang sách lịch sử của mỗi người Việt chúng ta. Mỗi trang sử là một trong những giai đoạn mà chúng ta nhất định phải đi qua để đi đến sự phát triển như ngày hôm nay. Hãy lưu giữ những nét văn hóa ấy trong mỗi người Việt chúng ta nhất là khi chúng ta đang hưởng thụ những thành quả mà những thế hệ trước đã bỏ biết bao cố gắng để mang đến cho chúng ta. Do mỗi mẫu lăng mộ đá đều có một nét văn hóa riêng nên chúng tôi gọi mỗi mẫu lăng mộ đá như một trang sử của dân tộc.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết