Nét đẹp mang giá trị truyền thống trên các lăng mộ đá

Mỗi sản phẩm lăng mộ đá mang những nét đẹp văn hóa riêng, tất cả đều sống động như được sống lại. Những mẫu mộ đá mang theo những lời nhắn gửi đến những người mà chúng ta luôn nhớ, luôn biết ơn

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mỗi sản phẩm đá đều chứa đựng một nét đẹp trên lăng mộ đá riêng. Tất cả đều hài hòa, sống động. Mỗi sản phẩm là những tâm ý, những nơi trao gửi lòng biết ơn đến tất cả những người mà chúng ta luôn coi trọng dù cho giờ ta không nhìn thấy họ.

   Lăng mộ đá với các giá trị tâm linh

Nền văn hoá phương Đông nói chung và văn hóa người  Việt nói riêng đều đề cao thứ văn hoá tình cảm, “một bồ cái lí không bằng một tí cái tình”, yêu chuộng những cái bi thương, mến yêu sự yếu đuối, đề cao sự thiệt thòi và tôn vinh sự hi sinh. Người Việt đã đề ra cho mình những nguyên tắc đạo đức đậm sâu và thấm đượm tính nhân văn và ngầm hiểu rằng ai cũng phải tuân theo. Ngay khi còn trong nôi, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã được nghe tiếng ru của mẹ:

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

          Những câu chuyện Câu chuyện cổ tích dạy ta về tình anh em, cách đối nhân xử thế, về cái thiện và cái ác, về niềm tin sâu sắc muôn đời: “gieo nhân nào gặp quả ấy”, những truyền thuyết dạy ta về tình yêu nước, thương nòi. Tình yêu không chỉ dành cho những người chung một dòng máu theo quan niệm “một giọt máu đào hơn ao nước lã” mà đã mở rộng: “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”…v.v…

Lăng mộ đá đã không chỉ được coi là một hình thức bày tỏ tín ngưỡng, tâm linh mà nó còn là một sản phẩm nghệ thuật đỉnh cao bởi những bàn tay nghệ nhân khéo léo kiên trì, bền bỉ và giàu tình yêu nghề, mỗi sản phẩm đều toát lên vẻ đẹp tâm linh. Khác với những chất liệu chạm khắc khác, đá có độ bền cao thì độ rắn của nó cũng là một cản trở lớn đối với người làm nghề chạm khắc trên đá… độ tỉ mỉ càng lớn, giá trị sản phẩm càng cao… lăng mộ đá thực sự đã là một sản phẩm đẹp mắt được nhiều người ngưỡng mộ, bên cạnh sự thành kính khi nó trở thành ngôi nhà người thân đã khuất của mình.

lăng mộ đá

Thời xưa, do sự hạn chế về điều kiện kinh tế cũng như phân biệt đẳng cấp trong xã hội, lựa chọn mộ đá thường chỉ dành cho tầng lớp vua, quan, quý tộc, những người có địa vị, có tiền tài của cải… Nhưng ngày nay, cùng với sự công bằng xã hội, công nghệ phát triển, nhu cầu mỗi người là ngang nhau, để lo cho người đã khuất, rất nhiều người đã lựa chọn mộ đá cho người thân, bè bạn của mình. Đá xuất phát từ yếu tố tự nhiên đã tạo nên một vẻ đẹp trường tồn, vĩnh cửu, đồng thời thâm trầm toát từ trong đó một vẻ thành kính, thiêng liêng ít nói được thành lời.

   Lăng mộ đá – Tiếng nói tri ân

Do nhu cầu thẩm mĩ khác nhau cùng với túi tiền cũng khác nhau, mộ đá có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, hình thức trạm trổ rồng phượng… ngày một tinh xảo, dấy lên không khí thiêng liêng lạ kỳ. Ngày nay càng ngày càng xuất hiện nhiều mẫu mộ đá khác nhau, phong phú về chủng loại kích thước.

Ngay từ đời xưa, người đã khuất đã thể hiện lòng yêu trọng bản thân và níu giữ hạnh phúc cuộc sống trần gian bằng cách chuẩn bị cho mình những ngôi mộ thật kiên cố, cùng những vật phẩm, đồ dùng mà mình yêu thích… Đó chính là lí do vì sao Kim tự tháp Ai Cập còn giấu trong mình nhiều ẩn bí mộ phần của các Pharaon, đó chính là lí do biết bao nhiêu ngôi mộ cổ trở thành khám phá của con người trong thế giới hiện đại. Nhu cầu của con người từ đời xưa đến đời nay vẫn vậy, vì tình yêu cuộc sống nơi nhân gian là không thay đổi… Có lẽ vì vậy mà nhu cầu tìm đến những ngôi mộ đá phục vụ cho người thân, và thậm chí cho bản thân mình ngày càng nhiều với những nhu cầu ngày một khắt khe, và công nghệ về mộ đá cũng ngày một phát triển – một thứ công nghệ rất thiết thực, rất nhân văn và cũng rất Á Đông.

Mọi quan niệm chỉ là quan niệm, nhưng lòng khát khao cuộc sống và tình yêu thương con người giữa con người, nỗi gắn bó giữa những người thân trong gia đình vẫn hiển hiện và tồn tại từ đời này qua đời khác. Mộ đá trở thành một hình thức thể hiện tấm lòng thành của người còn sống dành cho người đã khuất, vẻ đẹp thiêng liêng và trường tồn của nó cũng như góp phần thể hiện tiếng nói tri ân và yêu thương còn tồn tại mãi đến muôn đời – vốn là một nét đẹp trọng nghĩa, kính tình của người Việt.

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.

Đặt niềm tin vào chúng tôi – Quý khách sẽ nhận được sự hài lòng!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết