Nét đẹp mới trong lăng mộ đá Thiên Phú

đá mỹ nghệ Thiên Phú mang lại những nét đẹp lăng mộ đá mới, những thiết kế độc đáo, những mẫu hoa văn độc đáo mang lại cái nhìn mới cho những sản phẩm mới

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Với nỗ lực sáng tạo không ngừng trong thiết kế và chế tác các mẫu lăng mộ đá mới để đưa ra thị trường, cơ sở đá mỹ Nghệ Thiên Phú cùng với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm đã kết hợp kinh nghiệm quý báu từ thế hệ cha ông đi trước để lại và nét mới lạ để tạo nên nét đẹp lăng mộ đá mới. Thiên Phú không ngừng sáng tạo và phát triển nghề truyền thống sản xuất lăng mộ đá đẹp.

 

Lăng mộ đá đẹp ở những khía cạnh nào

 

Để đánh giá chất lượng của một ngôi mộ đá có đạt hay không phải nhờ vào kinh nghiệm và thực nghiệm của các nghệ nhân lâu năm nhất. Một trong những mẫu lăng mộ đá đẹp phải đáp ứng được đày đủ các yếu tố như: chất liệu làm mộ phải là đá nguyên khối ( thường là đá xanh ) có độ cứng xấp sỉ là 3, đá phải được tuyển chọn lỹ lưỡng trước khi vận chuyển về xưởng chế tác, các vùng núi có chất lượng đá cao có Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… ; tiêu chuẩn thứ hai là đọ sắc xảo trong chạm khắc hoa văn, những mẫu lăng mộ đá ngày nay thường được chạm hoa văn nổi đơn giản hơn, tuy nhiên chúng tôi vẫn chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

các mẫu mộ đá đẹp

Các kiểu lăng mộ đẹp thường có giá cao hơn các mẫu lăng mộ đá khác do cần có sự tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, những mẫu mộ đá đẹp thường có nhiều hoa văn và mất nhiều thời gian hoàn thành hơn. Yêu cầu thứ 3 là các sản phẩm đá mỹ nghệ như  lăng mộ đá, mộ đá tròn mộ đá xanh phải có sự gắn kết cao, nghĩa là mộ đá không được phép chắp ghép nhiều mảnh, các cơ sở nhỏ lẻ thường tiết kiệm chi phí bằng cách này và bán mộ đá với giá rẻ hơn nhiều so với mộ đá chất lượng của cơ sơ uy tín. Mộ đá chất lượng có sự  gắn kết và độ bền, độ cứng cao, quý khách có thể quan sát và phân biệt qua các vân đá hay thớ đá, mộ đá khối có ít vân đá, mặt đá nhẵn, đều màu.

 

Cơ sở uy tín như Thiên Phú sử dụng loại đá gì để chế tác mộ đá.

 

Đá xanh có nhiều ưu điểm cả về màu sắc , chất lượng, độ cứng, giá thành… Nên được sử dụng chủ yếu trong chế tác những mẫu lăng mộ đá đẹp. Tuy nhiên ngoài chất liệu đá xanh còn có đá trắng, đá hoa cương, đá cẩm thạch  cũng được sử dụng trong nghề làm đá mỹ nghệ. Đá xanh có độ cứng cao lại dễ chạm khắc hoa văn nổi, màu sắc lại gần gũi với thế giới tâm linh. Các sản phẩm đặc trưng từ nguyên liệu đá xanh, các mẫu mộ đá đẹp, mộ đá xanh, mộ đá đơn, mộ đá hai mái, mộ tam sơn đá, mộ tháp đá, mộ đá công giáo…đồ thờ đá có lăng thờ đá, bát hương đá, lư hương đá, đèn đá, bia mộ đá….Chúng tôi cam kết và đảm bảo những sản phẩm đá mỹ nghệ  được chế tác tại cơ sở Thiên Phú đạt chất lượng có độ bền, đẹp vĩnh cửu.

 

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết