Nét đặc biệt trong sản phẩm lăng mộ đá Thanh Hóa

lăng mộ đá đẹp là tập hợp tất cả những gì tinh hoa nhất mà mỗi nghệ nhân dành cho sản phẩm của mình. Không chỉ ở sản phẩm đó mà còn ở mẫu mộ đá thanh hóa

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Lăng mộ đá có 2 loại chính là mộ đá Thanh Hóa và lăng mộ đá Ninh Bình. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì nguyên liệu để tạo ra 2 loại sản phẩm ấy được khai thác từ các ngọn núi đá ở Thanh Hóa và Ninh Bình – 2 địa danh nổi tiếng với nguyên liệu đá để chế tác lăng mộ đá cũng như các sản phẩm tâm linh làm từ đá. Đây là cách phân biệt đơn giản nhất cũng phần nào dao chất lượng của 2 loại lăng mộ đá này khác nhau nữa.

Lăng mộ đá Thanh Hóa mang một vẻ đẹp đặc biệt

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem Thanh Hóa có vị trí tự nhiên như thế nào mà nguồn đá nơi đây lại phong phú và đa dạng đến vậy. Theo thiên văn cổ xưa đo đạc năm 1831 thì tỉnh Thanh Hóa thuộc về sao Dực và sao Chẩn, tinh thứ sao Thuần Vĩ, mức cao nhất là 19 độ 26 phân, lệch về phía tây 1 độ 40 phân. Ngày nay, theo số liệu đo đạc hiện đại của cục bản đồ thì Thanh Hóa nằm ở vĩ tuyến 19°18′ Bắc đến 20°40′ Bắc, kinh tuyến 104°22′ Đông đến 106°05′ Đông. Phía bắc giáp ba tỉnh: Sơn La, Hòa Bình và Ninh Bình; phía nam và tây nam giáp tỉnh Nghệ An; phía tây giáp tỉnh Hủa Phăn nước Lào với đường biên giới 192 km; phía đông Thanh Hóa mở ra phần giữa của Vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông với bờ biển dài hơn 102 km. Diện tích tự nhiên của Thanh Hóa là 11.106 km², đứng thứ 6 trong cả nước, chia làm 3 vùng: đồng bằng ven biển, trung du, miền núi. Thanh Hóa có thềm lục địa rộng 18.000 km².

mộ đá thanh hóa

Theo đó, nguồn tài nguyên ở Thanh Hóa vô cùng phong phú từ đá vôi làm xi măng, sét làm xi măng, sét làm gạch ngói, đá ốp lát, đá bọt, vàng, đá quý,… Tuy nhiên lượng tài nguyên thiên nhiên này không lớn và thường phân bố không tập trung. Nhưng chất lượng thì loại nào cũng tốt, đều có chất lượng đạt chuẩn vì thế mà các sản phẩm chế tác hay sử dụng tài nguyên thiên nhiên nơi đây đều bền vững. Đặc biệt nơi đây có chất liệu chính làm mộ đá là đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Ngày nay khách hàng chủ yếu làm lăng mộ bằng loại đá xanh đen do có mầu sắc cổ kính, tâm linh và xét về thẩm mỹ thì cũng đẹp hơn. Một số mẫu sản phẩm lăng mộ do đá mỹ nghệ Thiên Phú sản xuất bằng đá xanh Thanh Hóa đó là : mộ đôi, mộ hai mái, mộ ba mái, mộ tròn, mộ tháp, khu lăng mộ đá xanh,… Có lẽ chính vì đá được vân chuyển từ Thanh Hóa về Ninh Bình nên lăng mộ đá Thanh Hóa có một vẻ đẹp rất riêng.

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chuyên cung cấp các sản phẩm mộ đá Thanh Hóa

Cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi chuyên cung cấp các loại mộ đá từ mộ đá Ninh Bình đến mộ đá Thanh Hóa. Mỗi sản phẩm đều chứa đựng vẻ chuyên nghiệp độc đáo. Với nhiều năm kinh doanh cũng như đã từng sản xuất các loại lăng mộ đá đẹp trên mọi miền đất nước chúng tôi biết cách tạo ra những sản phẩm vừa lòng khách hàng. Hơn nữa, đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo nhất, chắc chắn quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết