Nên chọn mẫu lăng mộ đá cổ điển hay hiện đại?

Chuyên thiết kề những mẫu lăng mộ đá đẹp. Mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. cần tư vấn về mẫu lăng mộ đá hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí. 0982323053.

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Nên chọn mẫu lăng mộ đá cổ điển hay hiện đại?

Tôi kinh doanh đá mỹ nghệ đã hơn 10 năm. Đi nhiều nghĩa trang lớn nhỏ trong cả nước và tôi cảm nhận được một điêu rằng,mẫu  mô mả cũng bị chi phối của từng vùng miền khác nhau .Mẫu lăng mộ đá theo đó cũng có những ảnh hưởng nhất định.

mộ đá xanh - đá mỹ nghệ Thiên Phú

Miền nam người dân hay trọn chi mình những mẫu lăng mộ mang hơi hám của phương tây. Mộ thường được được thiết kế với ba cấp, mỗi cấp lá những khối đá vuông vắn được bo góc cạnh trơn chu. Người miền nam  không chú trọng đến văn hóa điêu khắc nên những mẫu lăng mộ đá không có hoa văn có trăng chỉ là những  chi tiết nhỏ.

Miền trung với nét văn hóa cung đình, người dân tron cho gia tiên mình những khu lăng mộ đá to, hoành tráng. Mang đậm giáng vẻ của những cung đình cổ kính. Những mẫu lăng mộ ở miền  trung thường gắn liền với hoa văn, mang đậm giá trị tâm linh như tứ lân, tứ quý………

Miền bắc không hiên đại như nam. Không cầu kỳ như trụng họ chọn những mẫu lăng mộ đá vừa phải không cầu kỳ nhưng cũng không quá phức tạp. Khuôn viên lăng mộ ở bắc thường bao gồm lan can đá, am thờ đá, cuốn thư đá và những hàng mộ đá cho cả một gia tộc.

Kêt luận của tôi là chúng ta không nên chú trọng quá về những phong tục địa phương. Nên có một quy trình và một bản thiết kế trước khi thực hiên.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết