Mộ đá xanh, mộ đẹp là như thế nào

mộ đá xanh, mộ đẹp được thiết kế trên những khối đá xanh nguyên khối và được chạm khắc những nét hoa văn cổ đại, những nét hoa văn trên mộ đá xanh, mộ đẹp ấy...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mộ đá xanh, mộ đẹp là như thế nào

Đặt chân tới làng đá mỹ nghệ Ninh Vân mọi người không khỏi bất ngờ trước quy trình tạo ra một sản phẩm, từ những hòn đá tưởng chừng là vô chi vô giác vậy mà khi đến nơi đây chúng ta cảm nhận được những hòn đá đấy chở nên có hồn, những sản  phẩm: mộ đá xanh, lăng mộ đá, mộ đẹp… Đều được hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối.

mo-da-xanh

Những khối đá to, đồng màu được khai thác từ địa phương được chọn lọc cẩn thận được vận chuyển tới cho những người thợ thực hiện công đoạn sơ cấp đầu tiên là tạo hình dáng của sản phẩm, khi nhìn tưởng chừng rất dễ nhưng không phải ai trong chúng ta có thể làm được, công đoạn đòi hỏi một trí nhớ tốt và khả năng hình dung cao. Đi qua công đoạn này chúng ta cũng đã nhìn ra thấp thoáng dáng vẻ của những ngôi mộ đá xanh, để tạo ra một mẫu mộ đẹp phải trải qua nhiều công đoạn tiếp theo như  đi vào chi tiết và tạo hoa văn trên sản phẩm mộ đá xanh.

Mộ đá xanh được làm hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối ninh bình không bị rạn nứt và phai màu. Mộ đá xanh có nhiều kiểu dáng và mẫu mã, mỗi mẫu mã đều trải qua 3 công đoạn như trên, công đoạn nào cũng đòi hỏi độ tỉ mỷ mới có thể tạo ra một mẫu mộ đẹp.

Một mẫu mộ đẹp là mẫu mộ có thiết kế hài hòa, đường nét hoa văn tinh xảo và sắc nét.

Những nét hoa văn in trên mỗi sản phẩm mộ đá xanh là một trong những nét văn hóa cổ đại xưa. những nét hoa văn đó tạo nên những ngôi mộ đẹp và làm chúng ta nhớ tới phong tục tập quá của người xưa.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết