Mộ đá khối và những điều nên biết

Mộ đá khối là một sản phẩm được làm lên từ những tảng đá gép lại với nhau. Khi chọn sản phẩm nay đa số mọi người nghĩ rằng nó có độ bền vĩnh cửu. Điều đó chỉ đúng khi chúng ta khắc phục được tất cả những điều sau đây.

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mộ đá khối và những điều nên biết

Mộ đá khối là một sản phẩm được làm lên từ những tảng đá gép lại với nhau. Khi chọn sản phẩm nay đa số mọi người nghĩ  rằng nó có độ bền vĩnh cửu. Điều đó chỉ đúng khi chúng ta khắc phục được tất cả những điều sau đây.

  Đá để làm mộ, thường được  lấy từ Nghệ An, Thanh Hóa………Đá ở đâu không quan trọng, điều cần chú ý là phải được khai thác thủ công, nếu đá được khai thác công nghiệp như dùng thuốc nổ sẽ dẫn đến tình trạng đá bị om, nứt. Sauk hi làm được một thời gian do tác động của thời tiết và trọng lượng lớn của những khối đá, vết nứt sẽ bị rơi và vỡ.

  Đá phải cố độ đồng mầu cao. Một viên đá có những vết vàng nhiều, để một thời gian những chỗ đó sẽ bị rời ra. Người trong  nghề gọi đó là vân thối.

  Trên đây là bước chọn phôi cho một ngôi mộ đá khối. Bước tiếp là gia công để thành phẩm. Khâu này hết sức quan trọng đến độ bền của san phẩm. Khi gia công người thợ phải nhẹ tay, tránh va trạm làm nứt vờ. Sauk hi nứt vỡ người thợ thường hay gắn lại bằng keo cốn. tạo nên một sản phẩm không còn độ bền nữa. Theo thời gian những vết gắn sẽ bị bong ra.

 Còn rất nhiều yếu tố quan trọng nữa. Để tìm hiểu quý khách liên hệ để được tư vấn.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết