Mộ đá granite


Khu lăng mộ đá đẹp

Đá granite, ở Việt Nam còn gọi là đá hoa cương. Đây là chất liệu đá có nhiều màu sắc, độ bóng và độ cứng rất cao. Nó được sử dụng rộng dãi trong các công trình xây dựng như nhà cửa, lăng tẩm…trong đó có cả mộ đá granite.

Hiện nay mộ đá, được chế tác từ rất nhiều chất liệu đá khác nhau như đá xanh rêu, xanh đen, đá vàng, đá trắng……Trong đó lăng mộ bằng đá granite là sản phẩm cao cấp nhất, đươc nhiều người lựa chọn nhất. Vậy mộ bằng đá hoa cương có những đặc điểm gì, quý khách sẽ có câu trả lời ở dưới bài viết này.

Một số mẫu mộ đá granite.

Mẫu mộ đá granite 01

Mẫu mộ đá hoa cương giản đẹp

hai ngôi mộ đá granite được Thiên Phú hoàn thiện tháng 8 - 2018

Thông số kỹ thuật và thành phần cấu tạo trính của đá granite

Thành phần chính: đá hoa cương gồm có ba thành phần chính cấu tạo nên bao gômg

  • Feldspar (>= 50%)
  • Quartz (25-40%)
  • Mica (3-10%)

Tùy vào thành phần và tỉ lệ khác nhau mà đá hoa cương có màu sắc, kết cấu và đặc tính vật lý riêng biệt.

Xuất sứ: đá gnaite được tìm thấy nhiều ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc..ở Việt Nam được phân bộ rộng ở Bình Định và Phú Yên.

Các loại đá granite chính.

Có hai loại chính đó là đá tự nhiên nguyên khối và đá nhân tạo (đá granite nhuộm màu). Ngày xưa mộ chủ yếu được làm bằng đá granite nhân tạo. Trong vài năm gần đây thì mộ đá granite tự nhiên nguyên khối được lựa chọn nhiều hơn.

Do công ty chúng tôi chỉ cung cấp mộ đá nguyên khối nên chúng tôi chỉ đưa ra các đánh giá của mộ đá hoa cương nguyên khối.

Ưu điểm của mộ đá hoa cương tự nhiên nguyên khối.

Mộ được làm từ chất liệu đá hoa cương liền khối, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên thì rất đẹp về mẫu mã, màu sắc. Tồn tại vĩnh cửu với thời gian. Mẫu mộ đá granite thường đơn giản, tạo nên cấu trúc vững chắc. Dưới đây là một số ưu điểm của nó.

Bền với thời gian: Mộ đá granite chịu được nhiệt độ cao và các nhân của thời tiết xấu. Ngoài ra, mộ được làm từ chất liệu đá này, còn có độ bền màu cao, không có vân thối nên không bị nứt, thấm nước. Rất khó bị trầy xước.

Độ cứng cao: nếu so sánh độ cứng giữa đá marble, đá granite, kim cương. Thì sẽ có được tỉ lệ 3:7:10. Do độ cứng cao nên mẫu lăng mộ đá granite bóng hơn nhiều so với loại mộ khắc..

Tính thẩm mỹ cao: mộ  đá hoa cương sau khi đánh bóng thì rất dễ vệ sinh, lau chùi. Bề mặt bóng tồn tại vĩnh cửu và độ bền của màu sắc tương đối cao.

Nhược điểm của mộ đá hoa cương:

Ngoài những ưu điểm nổi trội thì mộ đá granite cũng có những nhược điểm nhất định.

Khó vận chuyển lắp đặt: Dó đá granite có khối lượng riêng lớn nên nó rất nặng. Nên khó khăn khi lắp đặt ở các địa hình phức tạp. Ngoài ra mộ bằng đá granite tuy rất khó tray xước, nhưng khi trày xước no khó khan cho việc phục chế.

Giá thành cao: giá mộ đá granite thường cao hơn các loại lăng mộ đá khác. Giá mộ đá hoa cương phụ thuộc nhiều vào mẫu mã, màu sắc và nguồn gốc xuất sứ của đá.

Thiên Phú là cơ sở chế tác lăng mộ nổi tiếng ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Chúng tôi nhậ thiết kế, chế tác các sản phẩm tâm linh từ đá granite tự nhiên nguyên khối. Mọi chi tiết vềmẫu mã và giá sản phẩm xin liên hệ.

  • LIÊN HỆ
  • Địa Chỉ: Xuân phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline: 0982 323 053 – 0979 44 66 00 Mr.Khải
  • Email: damynghethienphu@gmail.com