Ngôi mộ đá 5 tỷ đồng ở lạc hồng viên

Riêng phiến đá trắng nguyên khối nặng gần 10 tấn để chế tác làm mộ đá đã có giá hơn 1 tỷ đồng, vị trí đặt cũng đẹp nhất trong nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Riêng phiến đá trắng nguyên khối nặng gần 10 tấn để chế tác làm mộ đá đã có giá hơn 1 tỷ đồng, vị trí đặt cũng đẹp nhất trong nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình) cho hay, ngôi mộ đá này thuộc sở hữu của một đại gia ở miền Nam. Cả khu lăng mộ đá đáng giá bạc tỷ do hội tụ các yếu tố như, xây dựng trên khuôn viên rộng, vị trí đẹp, vật liệu hiếm, kỳ công kèm theo dịch vụ coi sóc vĩnh viễn.

Theo lời ông Trần Tuấn Anh, đại diện ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên, chỉ tính riêng tổng giá trị đất khu mộ rộng hơn 200m2 tại thời điểm này đã lên tới hơn 3 tỷ đồng, tương đương 15 triệu đồng/m2.

Những người quản trang ở đây cũng tiết lộ, một yếu tố nữa khiến ngôi mộ đá đáng giá bạc tỷ là phần thân mộ được tạc từ phiến đá toàn bộ màu trắng muốt, nguyên khối tuyển chọn từ vùng núi đá ở Nghệ An. Phải rất kỳ công, những nghệ nhân mới tìm được phiến đá đủ tiêu chuẩn để tạc thân mộ đá. Công đoạn đục đẽo ròng rã mất cả tháng mới xong thân mộ nặng gần 10 tấn.

“Hoàn thành xong thân mộ nặng như vậy nên công đoạn vận chuyển, đặt mộ cũng khó khăn không kém, phải dùng xe tải lớn và cần cẩu chuyên dụng. Nguyên công tìm kiếm đá, rồi đục đẽo, tạo hình, vận chuyển khối đá này đã tốn hơn 1 tỷ đồng. Phần dưới ngôi mộ đá trắng này là bộ quách cũng bằng đá trắng bao ngoài, bên trong quách đá là lớp gỗ trai được nhập khẩu từ nước ngoài. Chỉ tính riêng bộ quách đã có giá hơn nửa tỷ đồng”, ông Tuấn Anh cho biết.

Ngoài ra, phần trang trí khuôn viên ngôi mộ còn được quy hoạch như khu vườn nhà với hàng rào, cánh cổng vào, lối đi lát đá trắng uốn lượn, trải sỏi hai bên, thảm cỏ xanh mướt và hồ sen. Tổng chi phí để hoàn thiện ước tính cũng gần 100 triệu đồng.

Ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng cho biết thêm, dịch vụ coi sóc khu lang mo da do gia đình yêu cầu cũng là điều khiến ngôi mộ có giá trị xấp xỉ một căn chung cư hạng sang ở Hà Nội. Theo đó, gia đình yêu cầu ngôi mộ đá sẽ được coi sóc vĩnh viễn, luôn có hoa tươi, hằng ngày khu mộ được lau chùi, dọn vệ sinh, thay nước, thắp hương. Ngày rằm, mùng một đầu tháng, dịp lễ tết, giỗ chạp đều có hoa thơm, quả ngọt, bánh cúng đầy đủ.

“Gia đình chủ nhân ngôi mo da đã có lần đề nghị thuê bảo vệ đứng canh ở phần mộ 24/24 dù khu nghĩa trang này luôn có bảo vệ tuần tra. Song, ban quản lý chúng tôi thấy không cần thiết, nên không nhận lời. Tuy nhiên, trong thời gian tới, theo nguyện vọng của nhiều gia đình, ban quản lý nghĩa trang sẽ triển khai lắp đặt hệ thống loa đá ở các phần mộ để hằng ngày mở băng tụng kinh niệm phật vào những giờ nhất định”, đại diện ban quản lý nghĩa trang này tiết lộ.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết