Mẫu mộ đá đẹp – sự tỷ mỉ của người thợ

mẫu mộ đá đẹp, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chuyên cho ra đời các sản phẩm mới có giá trị văn hoa cao như: mộ đá, lan can đá, lăng mộ đá,... đều mang những nét...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mẫu mộ đá đẹp – sự tỷ mỉ của người thợ

 

Tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân mỗi một ngôi mộ được dựng lên là do một quá trình lao động vất vả của mỗi người thợ. Qua nhiều giai đoạn từ việc lên kích thước, chọn kiểu dáng và mẫu mã hoa văn sao cho phù hợp nhất.

 

Quá trình thiết kế đã rất phức tạp nhưng một ngôi mộ đá đẹp thì không dừng lại ở việc thiết kế trên giấy mà nó đẹp khi nó đưa ra thị trường được nhiều người lựa chọn. Quá trình gia công ngôi mộ trải qua các bước như: chọn đá, mẫu mã cho từng lớp và thi công.

 mộ tròn đá - đá mỹ nghệ Thiên Phú

Việc chọn đá là vô cùng quan trọng bởi đá có đẹp thì sản phẩm làm ra mới đẹp. Khi chọn đá chúng ta phải chọn những viên đá chứa ít vân, khi gõ tiếng phải thật vang, không phải ai cũng có thể chọn được mà phải là những người đã gắn bó lâu năm với nghề đá mới có thể làm được.

Việc chọn mẫu mã thì không khó lắm vì bước này đã được thực hiện từ khi thiết kế. Khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất những người thợ sẽ bắt đầu gia công, bang trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình những người thợ mau chóng đóng lên một ngôi mộ có kích thước và họa tiết hoa văn giống như bản thiết kế ban đầu.

 

Từng đường chỉ nhỏ cho tới các họa tiết hoa văn lớn đều được các người thợ tỷ mỷ từng nét từng nét một, các đường nhấn cũng như những nét băm cũng vậy, tất cả những điều trên đã tạo ra những ngôi mộ đá như ngày nay được nhiều người trên toàn quốc biết đến và đánh giá cao.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết