Mẫu mộ đá, bí mật làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

mẫu mộ đá đẹp được làm ra như thế nào? đá mỹ nghệ Thiên Phú, làng đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình sản xuất những mẫu mộ đá đẹp...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mẫu mộ đá, bí mật làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

 

 

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân hình thành từ những năm 90 của thế kỉ trước. đá mỹ nghệ Ninh Vân được như ngày nay đã phải trải qua bao thăng trầm cùng nền kinh tế quốc gia, có những lúc như muốn bỏ cuộc, buông xuôi nhưng bằng ý chí và đam mê ông cha chúng ta đã không quản gian khổ cố giữ lấy nghề với nguyện vọng những thế hệ mai sau nhìn vào đó để học tập, phát huy những truyền thống, những nghệ thuật mà ông cha đã khổ công gây dựng.

mẫu mộ đá - đá mỹ nghệ Thiên Phú 

Những người không biết về nghề đá mỹ nghệ truyền thống nay khi đi trên đường nhìn thấy những tảng đá khập khiễng bên đường là vướng víu là vật cản đường nhưng đối với chúng tôi những người tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân khi nhìn thấy những hòn đá tưởng chừng là vô chi vô giác đó thì nó lại là một vật rất đẹp, chỉ cần qua đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân tại làng nghề những hòn đá vô chi vô giác đó sẽ có thể trở thành những sản phẩm có hồn như: mẫu mộ đá đep, lăng mộ đá, cây hương đá hay cả những con vật linh thiêng… tất cả như trở nên có hồn.

 

Khi tới thăm quan làng đá mỹ nghệ của chúng tôi quý khách sẽ được tận mắt chứng kiến từng bước để có một sản phẩm đẹp, có hồn. không những vậy khi tới thăm làng đá mỹ nghệ Ninh Vân quý khách còn có thể cảm nhận được những nét văn hóa cổ đại của người Việt cổ như đang dần được tái hiện lại. Những mẫu lăng mộ đá được chạm khắc hoa văn tỉ mỷ, đường nét sắc sảo, tinh tế thu hút người nhìn.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết